กรุณาเลือก อุปกรณ์เคลื่อนที่ | แสดงผลรูแบบคอมพิวเตอร์
ดู: 1399|ตอบ: 4

(เสริมนิยายเว็บ) The Lost Tales – The Legendary Hero

[คัดลอกลิงก์]
 
 มีนามว่าslost 
 สมาชิกคนที่37 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน50 
กระทู้ 
 ค่าประสบการณ์ 
 ทอง 
 ชื่อเสียง 
 ออนไลน์ 

คุณยังไม่ได้ใช้เหรียญ
กรุณาคลิกที่นี่เพื่อใช้เหรียญ

Willy (R)
ไม่ใช่ปลา
     
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์เมื่อ 2017-4-12 09:35:02 |โหมดอ่าน
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ไม่ระบุชื่อ เมื่อ 2017-4-24 21:21

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ไม่ระบุชื่อ เมื่อ 2017-4-24 21:19

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ไม่ระบุชื่อ เมื่อ 2017-4-24 21:17

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย slost เมื่อ 2017-4-12 12:47

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย slost เมื่อ 2017-4-12 12:45

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย slost เมื่อ 2017-4-12 12:43

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย slost เมื่อ 2017-4-12 12:41

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย slost เมื่อ 2017-4-12 12:41

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย slost เมื่อ 2017-4-12 12:39

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย slost เมื่อ 2017-4-12 12:38

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย slost เมื่อ 2017-4-12 12:36

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย slost เมื่อ 2017-4-12 12:36

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย slost เมื่อ 2017-4-12 12:35

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย slost เมื่อ 2017-4-12 12:32

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย slost เมื่อ 2017-4-12 12:29

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย slost เมื่อ 2017-4-12 12:28

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย slost เมื่อ 2017-4-12 12:27

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย slost เมื่อ 2017-4-12 12:26

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย slost เมื่อ 2017-4-12 09:35
ไม่ลบ ! โชว์ความขยัน


เนื่องจากนำตัวนิยายลงเว็บแล้วเน่ามาก เลยขอให้ไปอ่านในลิงค์นี้ละกัน
นี่ไง

The Lost Tales – The Legendary Hero
            ในโลกนี้มีหลากหลายเรื่องราวที่เล่าขานกันมารุ่นต่อรุ่น ทั้งเรื่องแต่งจากนักเล่านิทาน ทั้งเรื่องจริงที่ถูกบันทึกไว้ และอาจจะมีบ้างที่นำมาเสริมแต่งเพิ่มจินตนาการกันไปต่างๆนาเพื่อความน่าสนใจและอรรถรส และที่จะเล่าต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในเรื่องราวที่ถูกยกมาเล่าเป็นอันดับต้นๆ ใช่แล้ว... นั่นคือเรื่องของวีรบุรุษอันดับหนึ่งของเรา เฟโทร นั่นเอง
            ต้องเล่าเท้าความไปในสมัยอดีตกาล ยุคที่โลกนี้ยังถูกรุกรานด้วยเหล่าปีศาจ ภายใต้การนำทัพของจอมมารผู้ชั่วร้าย ฟอร์เท พวกมันต่างแข็งแกร่งและมีจำนวนมาก หมู่บ้านเล็กใหญ่ล้วนต่างถูกพวกปีศาจโจมตี จะมีก็แต่อาณาจักรใหญ่ๆเท่านั้นที่มีกองกำลังทหารพร้อมป้องกันเมืองกับประชาชน ทุกอย่างในช่วงเวลานั้นดูย่ำแย่ไปหมด เสียงร้องไห้ เสียงร้องขอความช่วยเหลือ บ้านเมืองถูกเผาไหม้ราบคาบ ศพคนตายเกลื่อนกลาด ข้าวของกระจัดกระจาย นั่นคือสิ่งที่อธิบายความเลวร้ายของยุคนั้นได้ดี
            ว่ากันว่ามีวีรบุรุษฝีมือดีมากมายช่วยปกป้องบางหมู่บ้านได้ แต่นั่นไม่ช่วยให้กองกำลังปีศาจหมดไป พวกมันยังมีอยู่เรื่อยๆ มีเพียงวิธีเดียวเท่านั้นนั่นคือ กำจัดฟอร์เทผู้เป็นนายเหนือหัวให้สิ้นชีพซะ  แล้วเมื่อพลังแห่งความมืดดับไป เมื่อนั้นโลกก็จะสงบสุข เหล่าปีศาจจะไม่ถือกำเนิดขึ้นมาอีก ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะความแข็งแกร่งของฟอร์เทนั้นทุกคนรู้ดีว่าโหดร้ายแค่ไหน เคยมีอัศวินเอกร้อยคนต่อสู้กับฟอร์เทคนเดียว และสุดท้ายทั้งหมดนั่นก็กลายเป็นของเล่นสนุกๆยามเบื่อของมัน นอกจากตัวจอมมารปีศาจเองแล้ว ฟอร์เทยังมีเหล่าแม่ทัพทั้งห้าซึ่งแข็งแกร่งรองลงมาหน่อยอยู่ด้วย

            เมื่อมีความมืดมิด แล้วเหตุใดเล่าจะไม่มีแสงสว่าง นี่คือเรื่องราวการถือกำเนิดของวีรบุรุษผู้เป็นตำนาน ณ หมู่บ้านที่อยู่ใกล้กับอาณาจักร มีหญิงสาวนางหนึ่งผู้เป็นที่รักของคนในหมู่บ้าน เนื่องจากมีรูปร่างหน้าตาที่สวยงามยิ่ง และนิสัยที่ดีเป็นมิตรกับชาวบ้าน วันหนึ่งในขณะที่เธอกำลังเข้าป่าเพื่อหาพืชพรรณมาทำอาหาร เธอบังเอิญได้พบฝูงปีศาจหิวกระหายหมายจะขย้ำเธอเป็นของกิน ในขณะนั้นเองก็มีชายผู้หนึ่งช่วยเหลือเธอไว้ หญิงสาวจึงรอดตายอย่างหวุดหวิด เธอตอบแทนน้ำใจเขาด้วยการพาไปทานอาหารที่บ้าน ทั้งสองพูดคุยกันอย่างสนุกปาก ชายหนุ่มเป็นคนงดงามมากพอๆกับหญิงสาว และทั้งคู่ก็ตกหลุมรักกันทันที
            เขาเล่าว่าตัวเขานั้นจากมาที่ดินแดนแสนไกล และกำลังพยายามหาทางกลับอยู่ เพียงแต่อุปกรณ์เวทมนตร์ขนาดใหญ่ที่เขาบอกไว้ใช้ในการเคลื่อนที่กลับเสีย และต้องใช้เวลาในการซ่อมอย่างมาก หญิงสาวได้ยินดังนั้นจึงชวนเขามาอยู่ด้วยกัน ซึ่งชายหนุ่มก็ยินดี ทั้งคู่อยู่ด้วยกันในฐานะคนรัก และเวลาก็ได้ผ่านไปเรื่อยๆ จากวันเป็นสัปดาห์ จากสัปดาห์เป็นเดือน จากเดือนก็กลายเป็นปี ดูเหมือนอุปกรณ์เวทมนตร์จะซ่อมเสร็จแล้ว ตัวเขาจึงจากไปพร้อมอุปกรณ์ จากไปโดยไม่มีแม้กระทั้งคำบอกลา ทิ้งไว้เพียงความโศกเศร้าของหญิงสาวกับลูกตัวเล็กๆในท้องเธอเท่านั้น
            ถึงเธอจะเสียใจขนาดไหน แต่เมื่อเธอรับรู้ถึงลูกตัวน้อย เธอก็เริ่มคลายความเศร้า เมื่อลูกตัวน้อยถือกำเนิด เธอตั้งชื่อว่า เฟโทร ตามผู้เป็นพ่อ และหวังรอคอยว่าสักวันเขาคนนั้นจะกลับมา...
            ผ่านไปเจ็ดปี เฟโทรเติบโตขึ้น แต่ยังคงไร้วี่แววถึงการกลับมาของผู้เป็นพ่อ ดูเหมือนเขาจะมีสายเลือดที่ไม่ธรรมดา เฟโทรมีพละกำลังที่แข็งแรงตั้งแต่เด็ก สามารถต่อสู้ชนะคนโตกว่าได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ถึงกระนั้นเขาก็ใช้พละกำลังข่มเหงคนอื่นเสมอมา จัดได้ว่าเป็นเด็กนิสัยไม่ดีนัก และมักมีปัญหาด้านอารมณ์เสมอ จนแม่ของเฟโทรถึงกับไม่สบายใจ เธอพยายามห้ามปรามเขาอยู่บ่อยๆ แต่เฟโทรก็ดื้อด้าน คอยก่อสร้างปัญหาให้แม่ต่อไป
            จนวันหนึ่งเรื่องก็เกิดขึ้น ถึงหมู่บ้านที่อาศัยอยู่จะใกล้กับอาณาจักร และมีการส่งพลทหารมาสำรวจเป็นระยะ แต่ก็ไม่รอดพ้นเงื้อมมือจอมมารอยู่ดี พวกมันส่งกองทัพปีศาจมาบุกหมู่บ้าน เข่นฆ่าผู้คนมากมาย ถึงเฟโทรจะแข็งแกร่งมากขนาดไหน แต่เขาก็ยังเด็ก ไม่สามารถปกป้องใครได้ ก่อนที่กองทัพอัศวินจะมาถึง ชาวบ้านมากมายก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส และบางส่วนได้เสียชีวิต ซึ่งนั่น...รวมถึงแม่ของเฟโทรด้วย

            ท่ามกลางน้ำตามากมายที่ทะลักออกมา เฟโทรได้สัญญากับตัวเองเอาไว้ว่าจะล้างแค้นให้จงได้ ทุกๆวันเขาฝึกฝีมือตัวเองอย่างหนัก เมื่ออายุครบสิบหกปีเขาได้สอบเข้ากองทัพอัศวินที่อาณาจักร และด้วยฝีมืออันเก่งกาจจึงสอบเข้าได้ไม่ยากเย็น ที่นั่นเขาได้สร้างชื่อเสียงไว้มากมายด้วยการเป็นทหารที่แข็งแกร่งที่สุดทั้งที่ยังเด็ก มีผู้คนมากมายที่ชื่นชนและยกย่องเขาในฐานะวีรบุรุษสุดแกร่ง เมื่อเวลาผ่านไปฝีมือของเขาก็ได้พาตัวเองไต่เต่าขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดก็ได้กลายเป็นแม่ทัพด้วยความหมั่นไส้ของอัศวินรอบข้าง
            รวมถึงรองแม่ทัพคนสนิทของเขาด้วย นับร้อยศึกสงครามที่เฟโทรกับรองแม่ทัพได้ร่วมสู้รบขับไล่ปีศาจกันเป็นเวลานาน ทำให้เฟโทรเชื่อใจเขาเป็นอย่างมาก จึงไม่นึกว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ที่จะเปลี่ยนชีวิตเขาเป็นอย่างมาก รองแม่ทัพได้แอบวางยาใส่ขนมและนำมาให้เขากิน ซึ่งเขาก็กิน แต่ด้วยร่างกายที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษทำให้ไม่ก่อให้เกิดอันตรายแต่อย่างใด มีเพียงรู้สึกปวดท้องนิดหน่อย วันรุ่นขึ้งรองแม่ทัพเห็นเขายังมีชีวิตอยู่ก็ตกใจ ทันใดนั้นเขาก็เข้าใจทันทีว่าเกิดอะไรขึ้น ด้วยความอารมณ์ร้อนจึงรีบเข้าไปสังหารทันที
            เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้เป็นข่าวครึกโครมอย่างมากในอาณาจักร ศาลได้ดำเนินคดีกับเขา เขาเล่าความจริง แต่ก็ไม่มีหลักฐานที่น่าเชื่อถือพอ นั่นทำให้เฟโทรถูกตัดสินคดีและถูกนำจับเข้าคุก ไม่แปลกที่ผลลัพธ์จะเป็นดังนี้ เพราะในเมืองนี้มีคนเกลียดเขาอยู่มากมาย และแน่นอนเขาไม่ยอมอะไรง่ายๆ เฟโทรแหกคุกหนีออกมา ป้ายประกาศจับเขาถูกติดในที่ต่างๆมากมายในฐานะผู้กระทำผิดร้ายแรง

            ด้านความแข็งแกร่งของเฟโทรนั้นจัดว่าน่าทึ่ง เขามีเรี่ยวแรงมหาศาล การยกช้างหนึ่งตัวเป็นเรื่องที่ง่ายดายสำหรับเขา ร่างกายของเขามีความแข็งแร็งเป็นพิเศษ ไม่มีคมดาบใดจะสร้างบาดแผลให้กับเขาได้ ความว่องไวก็เรียกได้ว่าระดับสัตว์ป่า นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมถึงมีคนขอติดตามเขาทั้งที่ถูกประกาศจับขนาดนี้ หลังจากผ่านเหตุการณ์นั้นไป เขาก็ได้กลายเป็นนักรบอิสระ ผจญภัยไปตามที่ต่างๆ และกำจัดพวกปีศาจไปด้วย ชื่อเสียงของเขาเลื่องลือไปทั่ว เป็นเหตุให้มีบางคนขอติดตามไปด้วยในฐานะลูกน้อง ซึ่งตัวเขาก็ยินได้ แต่ก็ไม่ค่อยเชื่อใจใครเท่าไหร่ด้วยเรื่องที่เกิดขึ้นคราวก่อน
            วันแล้ววันเล่าผ่านไป เฟโทรได้มีกองกำลังสุดแกร่งที่ร่วมศึกล้างบางปีศาจไปด้วยกัน แผลฉกรรจ์มากมายได้ติดตามร่างกายของเฟโทรไปทั่ว ยืนยันได้ว่ายังไงเขาก็เป็นมนุษย์คนหนึ่ง  หลังจากล้มแม่ทัพคนสุดท้ายของฟอร์เทลงได้ ตอนนี้ก็จัดได้ว่าเขาคือสุดยอดวีรบุรุษแห่งยุค ผู้กอบกู้โลกจากการรุกรานของปีศาจ แต่อย่าลืม ตราบใดที่ยังกำจัดฟอร์เทไม่ได้โลกก็ยังไม่สงบสุข และนี่คือศึกสุดท้ายระหว่างเฟโทร วีรบุรุษแห่งยุค กับฟอร์เท มหาจอมมารแห่งยุค
            ดาบสุดท้ายปักทะลุร่าง เสียงหัวเราะลั่นของฟอร์เทหยุดลง เฟโทรทำสำเร็จแล้ว ! เขาช่วยโลกใบนี้ไว้ได้ ผู้คนยกย่องสรรเสริญเขา คราบน้ำตาจากความยินดี รอยยิ้มของชาวเมือง เฟโทรกลายเป็นตำนานเล่าไม่รู้ลืมสืบต่อไป เพียงแต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ พระราชาถามถึงสิ่งที่เขาอยากได้ อำนาจ? เงินทอง? เฟโทรตอบกลับมาสั้นๆว่า ‘คู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง’ เฟโทรเป็นคนบ้าต่อสู้ บ้าพลัง เหตุผลที่เขาสู้รบกับพวกปีศาจเพียงเพราะคนที่เจอมันอ่อนเกินไป จึงได้แสวงหาคู่ต่อสู้ที่สมน้ำสมเนื้อมาเรื่อยๆ หลังจากฟอร์เทตายไป ปีศาจมากมายก็ได้พยายามตั้งต้นเป็นจอมมาร แต่ก็โดนเฟโทรตามฆ่าอยู่เรื่อย แต่นั่นก็ยังไม่ทำให้เขาพอใจอยู่ดี
            แต่แล้วจอมเวทย์ปริศนาก็ได้ปรากฏตัวขึ้น “เจ้าอยากสู้กับคนที่แข็งแกร่งใช่ไหมล่ะ? ทำไมไม่ลองสู้กับตัวเจ้าเองดูล่ะ ข้าทำได้นะ มากับข้าสิ” เฟโทรตอบตกลงไปในทันควัน จอมเวทย์ปริศนาได้ทำการเปิดมิติขึ้น และเฟโทรก็ได้เข้าไปในมิตินั้น หลังจากนั้นเป็นต้นมาก็ไม่มีใครเห็นเฟโทรกับจอมเวทย์ปริศนาอีกเลย…
            ผู้คนคาดเดาไปต่างนาๆ บ้างว่าเฟโทรกำลังสู้กับร่างแยกของตัวเองอยู่ เพียงแต่ความแข็งแกร่งนั้นสูสีกัน จดบัดนี้ก็ยังไม่มีวี่แววถึงผลแพ้ผลชนะ บ้างว่าจอมเวทย์โกหก หลอกฆ่าเฟโทร สุดท้ายความจริงจะเป็นยังไงก็ไม่มีใครรู้ มีเพียงแค่เรื่องเล่าขานสืบทอดกันต่อมาเรื่อยๆเท่านั้น เฟโทร วีรบุรุษในตำนาน
- บันทึกโดย Slostผู้เข้าชมเนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้องแสดงความคิดเห็นก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้


http://k003.kiwi6.com/hotlink/2ydbaa0zts/LUNATIC_-_FELT_Thai_Goes_Pop_.mp3

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 3FAME +7 ย่อ เหตุผล
jojo741963 + 3
XthemeCore + 3
yukina + 1 เดี๋ยวจะลองอ่านนะคะ

ดูบันทึกคะแนน

 
 มีนามว่าyukina 
 สมาชิกคนที่29 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน30 
กระทู้ 
 ค่าประสบการณ์ 
 ทอง 
 ชื่อเสียง 
 ออนไลน์ 

คุณยังไม่ได้ใช้เหรียญ
กรุณาคลิกที่นี่เพื่อใช้เหรียญ

Peafire (UR)
Fenellia
     
โพสต์เมื่อ 2017-4-12 10:21:37 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย yukina เมื่อ 2017-4-12 10:25

จากที่ดู ถ้าพิมพ์ลงเวิร์ดแล้ว แนะนำให้ใช้ย่อหน้าแบบไทยค่ะ ข้อความจะจัดเรียงกันสวยงามและช่วยให้อ่านง่ายขึ้นนะคะ
 
 มีนามว่าCookiez 
 สมาชิกคนที่
 เพศ 
 ระดับการอ่าน90 
กระทู้ 
 ค่าประสบการณ์ 
 ทอง 
 ชื่อเสียง 
 ออนไลน์ 

คุณยังไม่ได้ใช้เหรียญ
กรุณาคลิกที่นี่เพื่อใช้เหรียญ

Rocksaur (L)
หนูจะวิน
     
โพสต์เมื่อ 2017-4-12 11:57:58 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ก๊อปลง  ใช้คำสั่งเคลียร์รูปแบบข้อความ แล้วจัดวางดีๆเถอะ ;w;
ไม่อยากอ่านในนั้นเลย
 
 มีนามว่าMONGONGAMER 
 สมาชิกคนที่106 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน90 
กระทู้ 
 ค่าประสบการณ์ 
 ทอง 
 ชื่อเสียง 
 ออนไลน์ 

คุณยังไม่ได้ใช้เหรียญ
กรุณาคลิกที่นี่เพื่อใช้เหรียญ

Bascat (U)
เงาแมวดำ
     
โพสต์เมื่อ 2017-4-12 15:59:57 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
คือ...ทำไมถึงไม่เชื่อมต่อเนื้อเรื่องอ่ะ เสริมนิยายเว็บก็ต้องเชื่อมต่อกันจินี่เปงตำนานของอาณาจักรอะไรเหรอเพิ่มรายละเอียดด้วยจิ
 
 มีนามว่าslost 
 สมาชิกคนที่37 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน50 
กระทู้ 
 ค่าประสบการณ์ 
 ทอง 
 ชื่อเสียง 
 ออนไลน์ 

คุณยังไม่ได้ใช้เหรียญ
กรุณาคลิกที่นี่เพื่อใช้เหรียญ

Willy (R)
ไม่ใช่ปลา
     
โพสต์เมื่อ 2017-4-12 17:44:44 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย MONGONGAMER เมื่อ 2017-4-12 15:59
คือ...ทำไมถึงไม่เชื่อมต่อเนื้อเรื่องอ่ะ เสริมนิยายเว ...

ขออ่านเรื่องหลักก่อน ถ้าเหมาาะจะให้อยู่อันไหน เดี๋ยวไปแก้เอง
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้