แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย jojo741963 เมื่อ 2018-5-18 16:04
Guardian Master : Mission from the Moon ภารกิจพิทักษ์ราตรี
อารัมภบท
เป็นเวลาผ่านมาเนิ่นนานแล้ว หลังจากที่ภารกิจ ปกป้องเกรเทียสฝั่งตะวันตก ได้จบลง เหล่าการ์เดี้ยนก็ได้ทำภารกิจต่างๆ นานา อีกต่อเนื่องเป็นเวลานานแสนนาน จนความประมาทได้เกิดขึ้นในเศษเสี้ยวเล็กๆ ของหัวใจการ์เดี้ยนทุกคน ว่าต่อจากนี้ไซเบิร์ธ คงจะมีแต่ความสงบสุขต่อไปอีกตลอดไป
หากแต่มันหาใช่สิ่งนั้นไม่…
ถัดไปไม่ไกลจากอาณาจักรเกรเทียสทางด้านทิศเหนือ ที่มีติดกับอาณาเขตดินแดนแห่งธรรมชาติ ดิเพน ยูนิกัส ที่มีถ้ำแคร็กมัซ ตั้งอยู่ ซึ่งอุดมไปด้วยมอนเตอร์อันดุร้าย และแสนอันตราย เสียงฝีเท้าของร่างหนึ่งกำลังวิ่งอยู่อย่างไม่รู้เหน็ดเหนื่อย
“แฮ่ก แฮก..” หญิงสาวตัวน้อยหอบเบาๆ อยู่ขณะที่กำลังเร่งฝีเท้าอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อนในชีวิต
บางอย่าง กำลังตามเธอมาอยู่ รองเท้าผ้าใบสีส้มที่ร้อยเชือกสีน้ำตาลอย่างหนาแน่นคู่นั้นกำลังเคลื่อนที่ไปพร้อมกันกับกระเป๋าสะพายสีน้ำตาลแก่ ที่กวัดแกว่างสไหว เพราะแรงเหวี่ยงจากลำตัวเด็กสาว ที่เธอพยายามเคลื่อนตัวอยู่ตลอด เพื่อไม่ให้สิ่งนั้นตามมาถึงเธอ
บางอย่าง กำลังกระโดดไปตามกิ่งไม้ เธอหลบร่างของตัวเองไปทางซ้าย เพื่อไม่ให้ชนกับต้นไม้ใหญ่ที่มักจะตั้งขวางอยู่เป็นระยะ ราวกับรอคอยนักเดินทางสักคนที่หวังว่าจะวิ่งแล้วมาชนกับมันเข้า เส้นผมสีเหลืองปลิวไปตามการเคลื่อนไหวของร่างนั้น
บางอย่าง กำลังยิ้มแสยะอย่างน่าสยดสยอง ซองจดหมายในมือถูกกำไว้แน่น ทำให้มันค่อนข้างจะชุ่มไปด้วยเหงื่อภายใต้ถุงมือสีขาวของร่างอันบอบบางนั้น หูกระต่ายบนศีรษะที่เหมือนแต่งตัวมาคอสเพลย์ และชุดเดรสสีครีม เริ่มที่จะเหนื่อยล้า และไม่อาจจะฝีนไปได้มากกว่านี้แล้ว
“อีกไม่ไกลแล้ว” เธอพึมพัมอยู่ในใจ
แต่แล้วดวงตาอำพันก็เปิดกว้าง ในจังหวะเดียวกับที่ร่างของเธอหยุดชะงัก บางอย่างได้เข้ามาหยุดอยู่ที่ตรงหน้าของเธอแล้ว
“ใครอยู่ตรงนั้นน่ะ !” เด็กหนุ่มผมสีดำที่บดบังดวงตาข้างหนึ่งของตนเอาไว้ เอ่ยถามออกมาจากทิศที่ตรงกันข้ามของเด็กสาว
“ชิ ! มนุษย์” บางอย่างที่อยู่ตรงนั้น กระโดดหายออกไปจากพื้นที่ในทันที
“ผมถามว่าใครน่ะ ใช่คนที่ให้ผมเอาของมาส่งรึเปล่า” การ์เดี้ยนโซริ ค่อยๆ ย่างก้าวออกมาจากพุ่มไม้ พร้อมกับมืออีกข้างที่ถือถุงใบใหญ่อยู่ ร่างของเด็กสาวไม่ได้ตอบอะไร ดวงตาสีเหลืองสดใสกำลังจะหริบหรี่ลง พลาสเตอร์ที่แปะบนแก้ม เหมือนกำลังพยายามบอกว่าเป็นการเดินทางที่สาหัส เธอค่อยๆ พยุงร่างที่พร้อมจะปลิวไปตามลมได้ทุกเมื่อนั้น เข้าไปหาเด็กหนุ่มตรงหน้า
“ภารกิจ… สิ่งนี้… หะ.. การ์เดี้ยน”
ประโยคสุดท้ายได้ถูกกล่าว ก่อนที่เด็กสาวจะสลบลงไปต่อหน้าโซริ ในขณะที่เธอกำลังยื่นจดหมายในมือออกมาให้เขา
“เฮ้ ! เดี๋ยวก่อน ทำใจดี ๆ ไว้นะ” โซริพุ่งเข้าไปรับเด็กสาวตรงหน้า
“ชื่อ บอกชื่อของเธอมา!”
นั่นเป็นสิ่งสุดท้ายที่ได้ยินก่อนที่สติของเธอจะหมดลง
นิยายเว็บ OVA ที่แต่งขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองวันครบรอบเว็บปี 7 ที่ใกล้จะถึงนี้จ้า
|