กรุณาเลือก อุปกรณ์เคลื่อนที่ | แสดงผลรูแบบคอมพิวเตอร์
ดู: 3615|ตอบ: 72

[นิยายเว็บ] Guardian Master : รุ่งอรุณของเหล่านักรบ

[คัดลอกลิงก์]
 
 มีนามว่าoSolitaryo 
 สมาชิกคนที่38 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน90 
กระทู้ 
 ค่าประสบการณ์ 
 ทอง 
 ชื่อเสียง 
 ออนไลน์ 

คุณยังไม่ได้ใช้เหรียญ
กรุณาคลิกที่นี่เพื่อใช้เหรียญ

Snowlob (S) ★
Olivia
     
โพสต์เมื่อ 2018-3-7 22:57:42 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
(บทที่ 1) รุ่งอรุณของเหล่านักรบ : 1 รุ่งอรุณของเหล่านักรบ : 2 รุ่งอรุณของเหล่านักรบ : 3 รุ่งอรุณของเหล่านักรบ : 4 รุ่งอรุณของเหล่านักรบ : 5 (บทที่ 2) ดวงจันทราของความโดดเดี่ยว : 1 ดวงจันทราของโซลิ แสงจันทร์ครั้งที่ : 2 ดวงจันทราของโซลิ แสงจันทร์ครั้งที่ : 3 ดวงจันทราของโซลิ แสงจันทร์ครั้งที่ : 4 ดวงจันทราของโซลิ แสงจันทร์ครั้งที่ : 5 (บทที่ 3) สุริยุปราคา และ จันทรุปราคา ครั้งที่ : 1 จันทรุปราคา และ สุริยุปราคา ครั้งที่ : 2 สุริยุปราคา และ จันทรุปราคา ครั้งที่ : 3 จันทรุปราคา และ . . . น้ำตา เมื่อจันทรุปราคา และ สุริยุปราคากำเนิดพร้อมกัน (บทสุดท้าย) Guardian Master (1) Guardian Master (2) Guardian Master (3) , Guardian Master (3.5) Guardian Master (4) Guardian Master (4.5) Guardian Master (END) (พิเศษ) ตอบคำถามที่สงสัย (Question and Answer) โปร์ไฟล์ตัวละคร แก้ว Scene Art
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย oSolitaryo เมื่อ 2018-5-20 01:40


สารบัญ

เดิมทีกะจะไม่ทำสารบัญบท เพราะชื่อบทอาจจะเป็นการสปอยได้ แต่ทว่าน่าจะไม่ได้สปอยอะไรมากนักจึงขอทำไว้ ณ ที่นี้จะดีกว่า และทุกท่านจะได้เรียงลำดับได้ถูก ขอให้ยึดตามนี้เป็นหลัก (คลิ๊กอ่านได้เลย)

[นิยายเว็บ] Guardian Master : รุ่งอรุณของเหล่านักรบ

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ณ อาณาจักรในไซเบริต์ นามว่าเกรเทียส... ได้มีเรื่องราวตอนที่

เหล่าการ์เดี้ยนฝึกหัดของรุ่นปัจจุบันที่กำลังฝึกอยู่ในค่ายทหาร เพื่อจะกลายเป็นการ์เดี้ยนเต็มตัว แต่การฝึกนี้คือการฝึกเพื่อให้พวกเราเอาชีวิตตัวเองไปเสี่ยงในนอกอาณาจักรเพื่อให้เกิดความสงบสุขในอาณาจักร...

เพราะฉะนั้น การฝึกให้พลเรือนกลายเป็นนักรบนั้น จึงไม่ใช่การฝึกธรรมดา แต่เป็นการฝึกที่เต็มไปด้วยความอันตรายที่เสี่ยงต่อชีวิต และมี ข่าวลือเล่ากันหนาหู ว่า ร้อยละ 67 % ของผู้สมัคร จะถอดใจ หรือ ประมาณ 5% ที่จะเสียชีวิตขณะฝึกฝน... เพราะข่าวลือพวกนี้ ทำให้ในแต่ละครั้งนั้น มีคนเข้าสมัครจำนวนไม่คงที่ และทำให้ในแต่ละครั้งคนที่จะได้เป็น การ์เดี้ยน นั้นมีจำนวนที่ไม่เสถียร


แต่ทว่า ผู้ที่ได้เป็นการ์เดี้ยนนั้น จะได้รับผลประโยชน์มากมาย และได้พระกรุณาธิคุณจากองค์ราชาให้เป็นผู้ที่มีเกียรติแห่งเกรเทียส


"ณ ศูนย์กลาง อาณาจักรเกรเทียส "


ศูนย์กลางอาณาจักรเกรเทียสถือเป็นศูนย์กลางของการประชาสัมพันธ์ข่าวให้ผู้คนในอาณาจักรได้ทราบ และนำไปเผยแพร่ในทวีป เพื่อให้บุคคลที่ถวายความจงรักภักดีให้แก่อาณาจักรเกรเทียส ได้เข้ามาอบรมฝึกฝน


"เร่เข้ามาๆ ใครที่ต้องการเป็นทหารแห่งอาณาจักรเกรเทียส นี่เป็นโอกาสของพวกเจ้าแล้วล่ะ ! จงมาลงชื่อตั้งแต่วันนี้ และจะปิดรับสมัครในวันที่  ๕ ฯ ๑๐ !! และจะฝึกฝนกันในวันนั้นเลย "


และแล้วข่าวการรับสมัครการ์เดี้ยนก็ได้แผ่ขยายไป.. ทั้งอาณาจักรและทั้งทวีป แต่ในช่วงนี้แหละคือช่วงที่เหล่าการ์เดี้ยนจะปฏิบัติหน้าที่อย่างแข็งขันมากกว่าปกติเพื่อป้องกันไม่ใช่อริราชศัตรู เข้าจู่โจมในช่วงฝึกฝน เหล่าการ์เดี้ยนฝึกหัด แต่ถึงแม้จะมีกำแพงป้องกันแล้ว แต่เหล่าการ์เดี้ยนที่คอยป้องกันบางส่วนก็ไม่ชะล่าใจ


แต่ถึงกระนั้นบางส่วนจะป้องกันขยันขันแข็ง แต่ส่วนใหญ่แล้ว ก็มักจะหนีงานเพราะคิดว่ากำแพงมันป้องกันได้อยู่แล้ว


วันที่ ๕ ฯ ๑๐

(ฝึกฝนวันแรก)


"เอ้าๆๆๆ ไอ้เจ้าพวกสวะเดินดิน รีบมาเข้าแถวได้แล้ว จับคนช้า 10 คน !!!"


"ครับ !! / ค่ะ !!"


การฝึกได้เริ่มต้นวันแรกนั้น ส่วนใหญ่เป็นการจัดระเบียบและการชี้แจงให้การ์เดี้ยนฝึกหัดได้ทราบถึงระบบของการ์เดี้ยน


ครูฝึกได้เริ่มต้นพูดต้อนรับการ์เดี้ยนฝึกหัด


"ฟัง !! พวกกินบนหลังคาขี้บนเรือน พวกแกไม่ต้องรู้จักฉันหรอก !! เรียกฉันว่าครูฝึก ละกัน !! ฉันไม่สนหรอกนะว่าพ่อแกเป็นใคร แม่แกต่ำตมแค่ไหน แต่แกมาที่ทุกอย่างคือเท่าเทียมกัน !! ถึงแม้แกจะเป็นบุตรขององค์ราชา ฉันก็จะย่ำยีจนทำให้แกลืมไปเลยว่าพ่อแกคือราชา !! "


"ฉันไม่ได้มานี่เพื่อมาให้พวกแกเล่นอะไรเด็กๆ พวกแกมานี่เตรียมใจไว้ให้ดี !! เพราะอีก 1 ปี นับจากนี้ ฉันจะกลายเป็นคนที่พวกแกไม่อยากเจอหน้ามากที่สุด !!! "

"พวกแกคงรู้แล้วใช่ไหมว่า หลังเหตุการณ์สงครามกับดีธ พวกเราได้สูญเสียการ์เดี้ยนไปมหาศาล ที่นอนตายในสนามรบ ซึ่งนั่นก็คืออนาคตของพวกแก !! "


"ฉันจะอธิบายให้ฟังว่าหลังจากแกผ่าน 1 ปีในนรกขุมนี้ไปได้แล้วพวกแกจะต้องทำอะไรต่อ !! "

"พวกแกทั้ง 107 นายจะได้รับสิทธิ 5 ตัวเลือกในการเข้าสังกัตทัพ และใช้ชีวิตเรียนรู้วิถีของสังกัตและการออกไปปฏิบัติภารกิจพร้อมเหล่าการ์เดี้ยนคนอื่นอีก 1 ปี !! สรุปคือ ฝึนฝนในค่าย 1 ปี เป็นการ์เดี้ยนฝึกหัดอีก 1 ปี ถึงกลายเป็นการ์เดี้ยนเต็มตัว !"


ครูฝึกได้พูดเสียงดังทำให้การ์เดี้ยนฝึกหัดคนใดไม่กล้าที่แม้จะเอ่ยปาก


"สังกัตทัพแรก : อารักษ์ขาอาณาจักร : พวกสวะอย่างแกจะกลายเป็นทหารที่คอยเสริมกองกำลังกำแพงในอาณาจักรและคอยเป็นม้าเร็วที่คอยแจ้งข่าวสารให้พลเมืองและพลทหาร"


"สังกัตทัพสอง : พิทักษ์สันติประชา : พวกไร้ค่าอย่างแกจะกลายเป็นผู้พิทักษ์ความสงบในราชอาณาจักร รวมถึงการจับ    พวกไม่ประสงค์ดี ข้าศึก หนอนบ่อนไส้ โจร ฯลฯ ในอาณาจักรแห่งนี้ "


"สังกัตทัพสาม : สดุดีองค์ราชา , ถวายภักดีองค์ราชินี : พวกต่ำต้อยอย่างแกจะกลายเป็นทหารที่มีเกียรติยศ ที่จะคอยรับใช้และถวายความจงรักภักดีแด่องค์ราชาและราชีนีแห่งเกรเทียส รวมถึงรับภารกิจคำสั่งจากองค์ราชาและราชินีโดยตรง"


"สังกัตทัพสี่ :  กองกำลังทัพ : พวกเด็กไม่สิ้นกลิ่นน้ำนมอย่างพวกแกจะกลายเป็นหนึ่งในกองทัพอาณาจักร จะเป็นคนที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณที่จะได้รับทุนขององค์ราชาในการใช้ชีวิตในการเป็นทหาร (พวกเบี้ยเลี้ยง ฯลฯ ) และคอยทำงานสนับสนุนในอาณาจักร รวมถึงได้ออกศึกยามเกิดสงคราม" (หมายเหตุ : ไม่ใช่ทัพที่คอยทำภารกิจ แต่เป็นทัพที่คอยออกรบ)


"สังกัตทัพห้า : หน่วยรบ : พวกไพร่ทาสอย่างพวกแกจะกลายเป็นเหล่านักรบที่คอยไปปฏิบัติภารกิจต่างๆ ทั้งระดับสูงและระดับต่ำที่ได้รับสั่งจากเบื้องบน"


จบการอธิบาย เอาล่ะ มาเริ่มฝึกได้แล้ว พวกขี้ข้า


ฉันจะปั้นพวกไก่อ่อนอย่างแก กลายเป็นนักรบที่แกร่งกล้าใน 1 ปีนี้ !!!!!!
คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 6FAME +28 ย่อ เหตุผล
KZGtaye + 5
klakung25 + 5 ครูฝึกเก้วกาดมากก
MONGONGAMER + 5 ลั่น555555+
Cookiez + 3
jojo741963 + 5 หน่านิ๊
DinnerFast + 5 แนวตะหารล่ะะ--

ดูบันทึกคะแนน

 
 มีนามว่าMONGONGAMER 
 สมาชิกคนที่106 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน90 
กระทู้ 
 ค่าประสบการณ์ 
 ทอง 
 ชื่อเสียง 
 ออนไลน์ 

คุณยังไม่ได้ใช้เหรียญ
กรุณาคลิกที่นี่เพื่อใช้เหรียญ

Bascat (U)
เงาแมวดำ
     
โพสต์เมื่อ 2018-4-5 15:40:46 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ตอนนี้เศร้าฝุดๆเลย
 
 มีนามว่าoSolitaryo 
 สมาชิกคนที่38 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน90 
กระทู้ 
 ค่าประสบการณ์ 
 ทอง 
 ชื่อเสียง 
 ออนไลน์ 

คุณยังไม่ได้ใช้เหรียญ
กรุณาคลิกที่นี่เพื่อใช้เหรียญ

Snowlob (S) ★
Olivia
     
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-3-17 00:28:01 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย oSolitaryo เมื่อ 2018-3-17 01:57ดวงจันทราของโซลิ แสงจันทร์ครั้งที่ 2


นี่เป็นมุมมองหนึ่ง ในอาณาจักรดาร์โคเปีย เป็นมุมมองที่ดูเด็กทั้งสองคนเติบโตขึ้น

หลังจากนั้นทั้งสองได้เล่นด้วยกันในยามค่ำคืนที่ภูเขาเมอร์ริคด้วยกัน เป็นประจำๆทุกๆวัน ตามประสีประสาเด็กน้อยๆ 2 คน

"นี่ ครอบครัวรินต์เป็นขุนนางระดับไหนหรอ ?" โซลิถามขึ้นขณะที่ไปนอนบนภูเขา
"ก็ ใกล้ชิดกับราชาที่สุดแล้วน่ะ ! ถ้าเราข้ามภูเขาไปอีกฝั่งของเมอร์ริคไป ก็จะเจอราชวังของราชา และเหมือนมีข่าวลือว่า ราชาก็เห็นพวกเราเหมือนเป็นพี่น้องลูกของเขาเลยล่ะ เพราะ ราชาน่ะ ยุ่งตลอดเลย ไม่มีเวลาแม้จะหาภรรยา ทำให้อาณาจักรตอนนี้อยู่ในตำแหน่งที่ขาด ผู้สืบทอดน่ะ" รินต์ถามด้วยรอยยิ้ม

"เห๊ รู้เยอะจังเลยนะ" โซลิพูดทำนองแหย่เล่น
"นี่หลอกด่าฉันปะ ??" แต่รินต์กลับรู้ตัวทัน
"เปล่า" โซลิยิ้มแล้วหัวเราะ

ทั้งสองได้มองไปที่ดวงดาวระยิบระยับ บนท้องฟ้า..

"แต่ว่านะ" รินต์พูดขึ้น
"อาณาจักรนี้อ่ะ อาณาจักรดาร์โคเปีย มันมีข่าวลือแย่ๆมากมาย ทำให้หลายอาณาจักรมุ่งมาที่อาณาจักรเราคนเดียว มันทำให้พ่อแม่เธอต้องไปทำภารกิจมากมาย รวมถึงราชาเองก็ต้องออกไปด้วยเหมือนกัน และพ่อแม่เราก็เหมือนกันที่ต้องไปทำภารกิจ แต่มีบางครั้งที่พวกเราจะเจอกันพร้อมหน้าพร้อมตา" รินต์พูด
"เฮ้อ สงครามก็งี้แหละ" โซลิพูดด้วยความท้อใจนิดหน่อย

วันเวลาผ่านไปทั้งคู่ได้เติบโตมาด้วยกัน ในปราสาทแห่งนี้ และเมื่ออายุ 12 ปี ฉันก็ถูกเรียกว่า "คนข้างกายเจ้าหญิง" ของเขาแต่คำว่า เจ้าหญิงนี้ มันเกิดจากเหตุการณ์ที่มันก็ไม่น่าอภิรมณ์นัก


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


ซึ่งเหตุการณืนั้นเกิดตอนที่ เวลา 6 ปีที่ผ่านไป ตอนนี้พวกเราอายุ 12 ปี พวกเราก็ต้องรู้จักเติบโต ทำให้พวกเราไปเล่นที่เขานั้นบ่อยๆไม่ได้นัก พวกเราถูกสอนเรื่องวิชาชีวิต โดยพ่อของรินต์โดยตรง ทั้งเรื่องการทำอาหาร ระบบในอาณาจักร ภารกิจ และ อื่นๆ

และก็ถูกฝึกหัดให้ไปทำภารกิจ และทั้งคู่ก็มักรับภารกิจจากพ่อของรินต์โดยตรง และทั้งคู่ถือว่ามีพรสวรรค์ ทำให้ต่อมาเป็นคนที่คอยรับคำสั่งจากราชาโดยตรง

คนหนึ่ง ไม่เก่งกาจด้านเวทย์มนต์แต่เก่งด้านการปะทะต่อสู้ แต่อีกคนหนึ่ง ไม่เก่งด้านการต่อสู้ แต่เวทย์มนต์เป็นเลิศ
และด้วยความที่บ้านเป็นปราสาท มีราชาอุปการะ ทำให้ตอนนี้ราวกับว่าพวกเราเป็นเหมือนลูกหลาน ราวกับเป็นเชื้อพระวงศ์ จนกระทั่ง  . . .

"ตอนที่พวกเราออกไปปฏิบัติภารกิจนอกพื้นที่ของอาณาจักร"
ในวันที่ ๓ฯ๕ ตามศักราชของไซเบิรต์

พวกเราได้รับคำสั่งจากราชาให้ออกไปปฏิบัติภารกิจเป็นหน่วยย่อย 2 คนที่ทางใต้ของดาร์โคเปียนอกอาณาจักร มีข่าวลือว่ามีการรวมกลุ่ม ของกบฏใหญ่ขึ้น ในเขตพื้นที่ที่พวกเรายึดไป ภารกิจคือการทำลายกบฏนั้น แต่ครั้นจะส่งทหารจำนวนมากไปปราบก็จะทำให้สูญเสียการป้องกันภายในอาณาจักร ฉะนั้นจึงสร้างหน่วย 2 คนไปนั่นคือ ฉันกับรินต์


พวกเราได้เดินทางมาถึงพืิ้นที่แล้วจึงได้วางแผนที่จะทำลายศัตรูจำนวนมากด้วยพวกเรา 2 คน แต่ถึงแม้กองทัพจะมากมายเพียงใด
โซลิได้พูดเริ่มต้นวางแผนในการกำจัดกบฏนี้

"ถ้าเราสามารถทำลายขวัญกำลังใจได้แค่นั้นก็เกินพอ "
จึงทำให้รินต์วางแผนและรินต์ได้วางแผนไว้ว่า
"จะจับกุมหัวหน้าของกบฏพวกนี้ โดยให้รินต์ร่ายเวทย์บังตา และให้โซลิลักลอบเข้าไปหากถูกจับตัวได้ โดยกบฏคนใด ให้สังหารทิ้งทันที"

แต่แผนการนี้มันค่อนข้างง่ายไป กบฏนี้เป็นกบฏใหญ่ และศัตรูจากข้อมูลที่ได้มาว่าเป็นพวกเจ้าเล่ห์ฉลาดในการวางแผนป้องกัน และทหารก็ฝีมือดีทั้งนั้น แต่พวกเราก็ไม่ได้ข้อมูลเกี่ยวกับค่ายนี้แน่ชัด และยังไม่ทราบความสามารถของหัวหน้ามันจึงทำให้แผนนี่ถูกโซลิปฏิเสธไป และทำให้โซลิคิดพอตัวว่าจะทำอย่างไร และสักพักก็คิดกลยุทธ และก็เริ่มลงมือทันที

โซลิได้วิ่งเข้าไปในค่ายและเริ่มจู่โจม จนทำให้ศัตรูรู้ตัวว่ามีกองกำลังจากดาร์โคเปียมาบุก และแน่นอนว่าเหล่าลูกน้องต้องไปแจ้งให้หัวหน้าทราบ

"หัวหน้าครับ !! ตื่นเร็ว !!! มีทหารจาก ดาร์ มาบุกครับ !!! " กบฏคนหนึ่งได้วิ่งไปหาหัวหน้า
"อะไรฟะ !!  มันกล้าบุกมาโดยตรงงั้นเรอะ !!!  แล้วมันมากี่คน " หัวหน้าถาม
" 2 คนครับ" กบฏตอบ
. . .

"ฮ่าาาาาาาา ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่าาา แค่นั้นก็จัดการกันเองดิวะ !! โด่ววว ทหารพวกเรามีเยอะแยะไป เอ้า ข้าจะนอนต่อ" หัวหน้าหัวเราะลั่นแต่
"แต่ตอนนี้ พวกมันบุกมาจนเกือบถึงด้านในแล้วนะครับ !!!! "
"โด่วๆๆ อะไรนักหนาฟะ สงสัยเป็นพวกมือดี มาถึงนี่ ข้าจัดการเอง-- แค่ 2 คนไม่ต้องไปบอกคนอื่นหรอก ให้พวกทหารที่เหลืออยู่นี่แหละ แค่ 2 คนข้าจัดการเอง" หัวหน้าพูดด้วยความโวยวายและลุกหยิบอาวุธ

"เร็วเข้าครับ !!! " กบฏรีบบอกให้หัวหน้าออกจากค่ายมาและให้กบฏอยู่ข้างหลัง จากนั้น...
ปุ้ง ฟิ้ว...... เสียงคล้ายกับการระเบิดของปะทัดและมีควันออกมาจากด้านหลังหัวหน้า พร้อมปลายดาบหนึ่งที่จ่ออยู่ที่ต้นคอของหัวหน้ากบฏ โซลิได้วางดาบราวกับบอกนัยๆว่า "หากขยับจะถือเป็นการขุดหลุมศพให้ตัวเอง" และกบฏที่เป็นคนคอยบอกให้หัวหน้าออกมานอกค่าย ก็เดินออกมาตรงหน้า...

"นี่แก เป็นใครกัน !!! ถ้าร่ายเวทย์ปลอมตัวมาพวกหน่วยป้องกันน่าจะรู้ไม่ใช่เรอะ !! แล้วแกเข้ามาที่นี่ได้ไงกัน !!!" หัวหน้าเสแสร้งพูดตะโกนดังเพื่อถามแต่ความจริงเพื่อให้ทหารคนอื่นเข้ามาช่วย

"..." ทั้งคู่เงียบ

"นี่ ทหารคนอื่นเขาไม่มาช่วยหรอก... เพราะพวกเขา ถูกจับกุมแล้วล่ะ" รินต์พูด
"ได้ไงกัน !!"หัวหน้าพูดขึ้น
"ไหนๆแกก็ทำไรไม่ได้แล้ว ฉันจะบอกให้ฟัง เพราะระหว่างที่แกพูดแกก็โดนร่ายเวทย์ที่ทำให้เป็นอัมพาตเรียบร้อยแล้ว แต่ฉันก็ยังไม่เอาดาบนี้ออกหรอกนะ" โซลิพูดขึ้น

"พวกนายได้วางฐานะในความสามารถของตัวเองสูงไปทำให้ถูกพวกฉันจัดการได้ง่ายๆและพวกนายก็คิดมากเรื่องแผนการในการป้องกันมากเกินไปจนทำให้พวกนายไม่คิดถึงการป้องกันสำหรับแผนการง่าย"

"อย่างการจู่โจมโดยตรง โดยไม่มีแผนอะไรเลย แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว พอทหารคนหนึ่ง ส่งข่าวไปให้คนที่มียศสูงกว่า ว่ามีคนบุกแค่ 2 คน ก็จะทำทีไม่สนใจเพราะแค่ 2 คนคงเหมือนแค่เอาชีวิตมาทิ้ง จนทำให้คนที่มียศสูงกว่าไม่สนใจ และพอพวกเราบุกมาถึงคนที่มียศสูงก็จะมีคนไปแจ้งคนที่มีตำแหน่งสูงกว่าพวกเขาอีก ว่ามีคนบุกแค่ 2 คน และก็จะเป็นแบบนี้" โซลิพูด

"เป็นเหมือนลูกโซ่จนมาถึงนายยังไงล่ะ" รินต์พูดต่อ
"ตอนนี้พวกเราส่งเวทย์สื่อสารไปรายงานให้ราชารู้แล้ว และอีกไม่นานทหารฝีมือดีหลายคนคงมาที่นี่เพื่อมารับตัวพวกนายไปทั้งหมด" รินต์พูด

และไม่นานทหารฝีมือดีหลายคนก็มาที่นี่พร้อมให้คำชมเชยแก่ โซลิและรินต์ และพอเคลียร์เรื่องเรียบร้อยก็เตรียมตัวกันกลับ พวกเราเคลื่อนที่จากค่ายกบฏไปยังราชวังได้ช้าเพราะต้องรัดกุมกับการคุมตัวครั้งนี้"

จนพวกเรากลับมาถึง...

ก็พบว่าราชวังของราชาในดาร์โคเปีย . . .


"ถูกเผาไหม้ด้วยเวทย์แห่งเพลิงขั้นสูงและรุนแรง และเป็นเพลิงที่ขนาดมหึมา"

นั่นหมายความว่า . . . คนที่อยู่ในราชวังนี้ได้ถูกมอดไหม้ในกองเพลิงแล้ว

"นั่นรวมถึง พ่อรินต์และราชา เช่นกัน . . ." หลังจากนั้นกบฏได้หัวเราะ หึหึ ราวกับสะใจเบาๆ
"นี่แกทำอะไร !!!" ทหารฝีมือดีคนหนึ่งพูดถาม

"นี่เป็นแผนการของพวกเราในการกำจัด ดาร์โคเปียยังไงล่ะ" หัวหน้าพูดขึ้นให้ทหารฝีมือดีรู้ทำให้ทหารพวกนั้นตกตะลึง พร้อมยกดาบเตรียมตัวโจมตีหัวหน้ากบฏ

และทันใดนั้นก็มีเวทย์บางอย่างมาสกัดดาบของทหารคนนั้นและก็มีผู้คนที่คล้ายทหารมารายล้อมไว้
และเป็นจำนวนที่มหาศาลมากในการรายล้อมพวกเขา และก็มีคนหนึ่งที่คล้ายกับเป็นหัวหน้าของคนที่รายล้อมไว้เดินออกมา พร้อมพูดให้หัวหน้ากบฏ

"เหนื่อยหน่อยนะ แต่ก็ทำให้แผนการพวกเราสำเร็จแล้วล่ะ ขอบคุณนายมากเลย" หัวหน้าที่คอยควบคุมทหารที่ล้อมพวกเราไว้พูด
"ก็เล่นเอาเสียวสันหลังเหมือนกัน ฮ่าฮ่าฮ่า" หัวหน้ากบฏพูด

"นี่มันเรื่องอะไรกัน !" ทหารต่างพูดซุกซิบไปมาและหัวหน้ากบฏก็พูดขึ้น

"นี่พวกแกยังไม่รู้อีกเหรอ มันเป็นแผนการของพวกเราไงล่ะ"
"แต่ว่า ถ้าจะทำขนาดนี้ได้น่ะ !! มันต้องเป็นพวกที่มีอำนาจสุดๆเลยนี่หว่า กบฏสามัญอย่างพวกแกไม่น่าทำได้ !!"

"ก็ใช่ แต่ผิดหน่อยนะที่พวกเราไม่ใช่กบฏ""พวกเราคือ การ์เดี้ยนแห่งเกรเทียส "


และแล้วทหารที่ซุกซิบก็เงียบลงและก็ถูกจับกุมตัวในที่สุด

"เฮ้ยเดี๊ยวว พวกนายไปเอาเด็กพวกนี้มาจากไหน เด็กอายุ 12 ชายหญิงเนี่ย เอามันไว้ที่นี่แหละ พวกแกคงจับไปเกินล่ะมั้งง" หัวหน้าการ์เดี้ยนพูด
"แต่หัวหน้าพวกนี้มั---" คนที่ปลอมตัวเป็นหัวหน้ากบฏพูดแต่ก็ไม่มีวี่แววที่จะฟัง

และก็ปล่อยให้โซลิกับรินต์อยู่ตามลำพัง...ในตรงนั้น ... ท่ามกลางกองเพลิงในปราสาท ภายใต้ค่ำคื่นที่ดาวสว่างระยิบระยับ

---------------------------------------------------------------------------------------

วันเวลาผ่านไปหลังจากการกลียุคจากการ์เดี้ยนจบลง เป็นเวลา 3 ปี โซลิและรินต์ได้เติบโตอายุ 15 ปี

และตอนนี้ดาร์โคเปียตกอยู่ในสภาวะที่ขาดแคลนราชาหรือหัวหน้าอาณาจักร
ทำให้ประชาชนและนักเวทย์ที่หลงเหลือทั้งหลายต่างพัฒนาตัวเอง จนกลายเป็นนักเวทย์ที่แข็งแกร่ง และเริ่มฝืนขีดจำกัดจนปลดล็อกและได้ครองเวทย์มนต์จำกัดสายเลือดออกมา

เป็นเวทย์มนต์ที่แข็งแกร่งมากราวกับว่าไม่มีอะไรเทียมทานได้ ทำให้ดาร์โคเปียกลายเป็นที่มีนักเวทย์มีฝีมือมากมาย

แต่ถึงกระนั้นเวลา 3 ปีที่ดาร์โคเปียต้องพัฒนาตัวเองจนถึงที่เหมาะสม และตอนนี้ด้วยความที่ขาดหัวหน้าอาณาจักร ประชาชนเล็งเห็นว่าเป็นจุดบอดของอาณาจักรและอาจจะมีการลุกรานได้ และด้วยความที่พวกเราเป็นนักเวทย์ชั้นสูงอาจจะเกิดการต่อสู้ภายในเพื่อแย่งชิได้

และตอนนั้นเองข่าวลือที่ว่า "โซลิและรินต์" เป็นเชื้อราชวงศ์ก็ได้ถึงหู แต่ประชาชนก็ไม่มีเวลามากพอในการสืบว่าข่าวลือเป็นจริงไหม เลยทำให้พวกเราจะได้อยู่ในตำแหน่งที่จะเป็นหัวหน้าอาณาจักร

แต่ก็มีข้อถกเถียงบ้างว่าจะให้ใครเป็น ราชา หรือ ราชินี เพราะผู้นำควรมีแค่คนเดียว แต่ตอนนี้พวกเราอายุเพียง 15 ปีจะให้เป็นราชาราชินีก็กระไร เลยทำให้พวกเราอยู่ในตำแหน่งแค่ "เจ้าชาย และ เจ้าหญิง"

แต่อย่างที่กล่าวผู้นำควรมีคนเดียว เลยทำให้มีข้อถกเถียงต่อมาว่าใครที่คู่ควรตำแหน่งแต่เมื่อถึงตอนนั้น
โซลิก็ออกมาปฏิเสธที่จะรับตำแหน่งเจ้าชาย เลยทำให้รินต์กลายเป็น เจ้าหญิง โดยปริยายแต่โซลิก็ไม่ถูกปัดออกเลยซะทีเดียว


แต่กลับให้อยู่ในดำรงตำแหน่ง


คนเคียงข้างกายาเจ้าหญิง . . .


จากนั้นก็มีฉายาเรียกโซลิมากมาย ผู้พิทักษ์องค์หญิงบ้าง , อัศวินแห่งเจ้าหญิงบ้าง มากมาย และราชวังก็ถูกบูรณะใหม่. . .
และทั้งคู่ต่างอยู่ด้วยกันสม่ำเสมอ ยามมีคนหนึ่งอยู่ที่ใด ก็จะมีอีกคนหนึ่งอยู่ที่นั่น . . .

และด้วยความเห็นที่มาจากประชาชนแห่งดาร์โคเปียเรื่องการแต่งตั้งเจ้าหญิง จึงเกิดผลอัศจรรย์น่าประหลาดที่ ดาร์โคเปียมีความจงรักภักดีอย่างสูง ทำให้แทบไม่มีปัญหาภายในเลยรวมถึง การก่อปฏิวัติ  ซึ่งไม่มีให้ได้เห็นเลย . . .

----------------------------------------------------------------------------------

ณ พระราชวังแห่งดาร์โคเปีย

"โซลิ "

เสียงเรียกที่แผ่วเบาจากผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ดูเบาบางราวกับกระซิบ แต่เสียงเรียกนี้ก็สามารถได้ยินได้ทั่วปราสาทราชวัง...


เพียงคำพูดหรือเสียงเรียกนี้ดังขึ้นไม่ทันไร เสียงเปิดประตูก็ดังขึ้น

"มีอะไรหรอ รินต์ " ชายผมสีดำไว้ทรงผมยาวแต่ก็ยังไม่ปิดดวงตาอะไรมากมาย แต่ถ้านับจากคนทั่วไปแล้วถือว่ายาวพอสมควร มีดวงตาสีแดงมองมาอย่างโจ่งแจ้งและพร้อมเสียงของดาบได้เข้ามาในห้องโถงของเจ้าหญิงแห่งดาร์โคเปีย .  .  .
คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 5FAME +17 ย่อ เหตุผล
Cookiez + 1
klakung25 + 1
MONGONGAMER + 5 การ์เดี้ยนคนไหนลักลอบเผาปราสาทอ่ะ
AYuki-P + 5
DinnerFast + 5 หมี๋ค๋นเผาเมือง--

ดูบันทึกคะแนน

 
 มีนามว่าoSolitaryo 
 สมาชิกคนที่38 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน90 
กระทู้ 
 ค่าประสบการณ์ 
 ทอง 
 ชื่อเสียง 
 ออนไลน์ 

คุณยังไม่ได้ใช้เหรียญ
กรุณาคลิกที่นี่เพื่อใช้เหรียญ

Snowlob (S) ★
Olivia
     
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-3-9 14:32:52 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย oSolitaryo เมื่อ 2018-3-10 16:22

รุ่งอรุณเข้าเหล่านักรบ แสงอรุณครั้งที่ 2


พวกเราได้เริ่มต้นฝึกจากการทำท่าต่างๆ รวมถึงกระบวนการในการทำงานแบบทีมเวิร์ค และ จดจำวิธีใช้งานอาวุธ ถึงแม้ในการเป็นการ์เดี้ยนเราจะใช้อาวุธใดก็ได้ในการออกรบ หรือ ทำภารกิจ แต่การ์เดี้ยนต้องมีคุณภาพ พร้อมรบทุกสถานการณ์ นั่นหมายความว่าต้องใช้อาวุธได้ทุกอาวุธ

"นี่แกทำอะไรอยู่หน่ะ เจ้าผมเขียว !! และเจ้าผมเหลือง !! ดาบเวลาสู้ที่บ้านลุงบ้านป้าไหนเขาสอนให้เอาด้านที่คมไปอยู่ด้านบนเล่า !!!"
"เฮ้ย แกน่ะ จะทำอะไร !! จะตัดเส้นเลือดตัวเองเรอะ !! ประชดความรักเรอะ !!! อยากอกหักนักใช่ไหม !!! ผมก็สีม่วงอยู่แล้ว จิตใจอยากม่วงด้วยใช่ไหม ตามครูมาเดี๋ยวเน้ !!!!"

ครูฝึกได้ตวาดใส่พวกการ์เดี้ยนฝึกหัดโดยแทบจะไม่มีคำชมหลงเหลืออยู่เลย และเป็นสิ่งที่ทำให้การ์เดี้ยนฝึกหัดใหม่เหลือเชื่อมากว่า "แค่คนๆเดียวก็คุมทั้งค่ายได้แล้ว"

ในเวลาพักทุกคนจะมีเวลาพักประมาณ 20 นาทีต่อการพัก 1 รอบ ได้มีการ์เดี้ยนฝึกหัดบางส่วนมารวมกลุ่มกันเพื่อหวังจะตีสนิทกันและพึ่งพาจนกว่าจะจบการศึกษาในการเป็นทหาร โดยสถานที่รวมกันเวลาพักเป็นห้องพักของคนๆหนึ่งในกลุ่ม ที่มีลมพัดผ่านเย็นสดชื่นตลอดเวลา

"อ่ะ นี่พวกเธอ เราเอาน้ำมาให้ดื่ม ดื่มก็แล้วกัน" การ์เดี้ยนฝึกหัดคนหนึ่งที่ท่าทางดูใจดีเอาน้ำมาให้
"ขอบใจ เจ้าผมเขียว "

แต่แล้วขณะที่กำลังหยิบน้ำให้คนอื่นนั้นเองก็สะดุดล้มจนทำให้น้ำในแก้ว หก ลงพื้นหมดเลย

"เฮ้อ โทษน๊า พอดีเป็นคนซุ่มซ่ามแต่เด็กแล้วน่ะ เคยซุ่มซ่ามมากสุดก็เอาดินสอมาเผาบ้านทิ้งเนี่ยแหละ" ผมเขียวพูด

จากนั้นก็ได้มานั่งรวมกลุ่ม มีประมาณ 7 คน ต่างคนต่างเริ่มแนะนำตัวกัน โดยหมุนตามเข็มนาฬิกา

"เราชื่อกล้า ถ้าสิ่งที่ถนัดที่สุดในการเรียนทหารก็ เวทย์มนต์ล่ะมั้ง เราค่อนข้างจำได้แม่น" ผมเขียวพูด
"ส่วนเราก็ โจ้ เหมือนกล้าน่ะแหละ ถ้าถนัดที่สุดคงเป็นเวทย์ แต่เป็นสายพลังจิต เพราะฉันคือเอสเปอร์" ผมเหลืองพูด
"งั้นหรอ ต่อไปก็ผมสินะ ผมมังกร คงถนัดดาบที่สุดล่ะมั้ง เพราะผมมีดาบคู่ใจที่สืบทอดมาจากวงค์ตระกูล ที่ฟันทีเดียว ฯลฯ" ผมม่วงพูด
"เอาเป็นว่าช่างมันเถอะ ฉัน ลาส์ท ก็นัก Summon น่ะ ไม่ถนัดมากๆเลยก็พวกต่อสู้ประชิดนี่แหละ" ลาส์ทพูด
"ฉันฟร้อง โจรสลัด , ข้าคือทั่นขาว เป็นบาทหลวงจะมาช่วยคน แต่มีคนบอกข้าควรบู๋ก็เลยมาสมัครทหารน่ะ"
"เค้าชื่อ แก้ว พอดีเป็นคนอ่อนแอแต่เด็กเราอยากเข้มแข็งอื่นเลยมาเป็นทหารน่ะ เพื่อจะได้แก้นิสัยแย่ๆของตัวเอง"

และจากนั้นก็แนะนำตัวกันเรื่อยๆจนจบ
จากนั้นคนในวงสนทนาก็เริ่มหาไรคุยกัน และเวลาพักค่อนข้างน้อย ตอนฝึกก็คุยกันไม่ได้

"นี่พวกเธอน่ะ เธอคิดว่าข่าวลือมันเป็นจริงไหมนะ ที่บอกว่าจะมีคนเสียชีวิตขณะฝึกน่ะ" แก้วเริ่มพูด
"ไม่จริงมั้งง แค่ข่าวลือให้พวกปอดกลัวน่ะแหละ" , "แต่ว่าเราคิดว่ามันจริงนะ เพราะเหมือนเราเคยได้ยินคนรู้จักพูดกันน่ะว่าญาติเขา--"
"งั้นหรอ เป็นว่าพวกเรามาพยายามกันเถอะนะ จะจริงหรือไม่จริงไม่รู้แหละ แต่เราต้องพยายามเต็มที่เนาะ" แก้วยิ้ม แล้วก็เป็นคนปิดประเด็นนี้
"อืมม แล้วพวกนายน่ะ " ทั่นขาวพูดอย่างเบาๆราวกับซุบซิบ "พวกนายคิดว่า ครูฝึกน่ะ เป็นไง"
"สำหรับเราน๊าา โหย โหดร้ายป่าเถื่อน ทารุณกรรม เวลาฝึกนี่นึกว่าจะฝึกให้ตาย นี่แค่วันแรกนะ ฉันคิดว่าฉันฝึกต่อเรื่อยๆคงตายเรื่อยๆ" ทั่นขาวพูดด้วยน้ำเสียงเบา
"ใช่ๆ ผมก็คิดเหมือนกัน แค่ผมจะเก็บดาบแล้วครูฝึกเห็น นึกว่าผมจะตัดเส้นเลือดได้ไงไม่รู้ แย่อ่ะๆ" มังกรพูด
"แต่เราจะมานินทาครูฝึกไม่ได้นะ ! " โจ้พูด
"หูยย นายอย่ามาคนดีแถวนี่เลย ครูฝึกน่ะ ชั่วช้าจะตาย พวกนายก็คิดเหมือนกันเนาะ พวกเราลองมายกตัวอย่างนิสัยครูฝึกมาคนละอย่างสิ เอาเป็นตามเข็มนาฬิกานะ"

-ทั้งป่าเถื่อน
-โหดเหี้ยม
-ดุร้าย
-พูดมาก
-หยาบคาย
-ใจร้อน
-มนุษย์ลุง
-เอาแต่ใจ
-งี่เง่า
-น่ารำคาญ บ่นเป็นเฉาะๆเหมือนพวกเราเป็นพวกนักโทษงั้นแหละ
-ใจดีน่ะไม่เคยมีเลยสักนิด
- แย่ มวั่กๆ

"แต่นี่พึ่งวันแรกเองนะ อาจจะเป็นการละลายพฤติกรร--" แก้วพูดยังไม่ทันเสร็จ
ก็มีเสียงเปิดประตูเข้ามา ทำให้หลายคนคิดว่าคงเป็นเพื่อนคนอื่นๆมาบอกว่าถึงเวลาฝึกแล้ว พร้อมคำพูดที่ว่า"นั่นสินะ"

"ครูเองก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน"


แสดงความคิดเห็น

อ้าว ครูฝึกมา โกยสิครับรอไร!!!!  โพสต์เมื่อ 2018-3-9 23:02

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 4FAME +15 ย่อ เหตุผล
klakung25 + 2 แด่เด็กฝึกกทั้งหลาย
Cookiez + 3 ไงต่ออ
MONGONGAMER + 5 จบแล้วชีวิต5555555555555+
DinnerFast + 5 แก้วคือใคร--

ดูบันทึกคะแนน

 
 มีนามว่าjojo741963 
 สมาชิกคนที่
 เพศ 
 ระดับการอ่าน200 
กระทู้ 
 ค่าประสบการณ์ 
 ทอง 
 ชื่อเสียง 
 ออนไลน์ 

คุณยังไม่ได้ใช้เหรียญ
กรุณาคลิกที่นี่เพื่อใช้เหรียญ

Flybee (C)
เจลลี่ บี
     
โพสต์เมื่อ 2018-3-8 00:19:55 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
เหมือนว่า เปิดเรื่องมาด้วยการ.... อะนะ
และก็ยังไม่มีตัวละครหลักปรากฎเท่าที่ควรด้วย เอาเป็นว่าจะรอติดตามละกัน !
ผลงานโซลิพลาดไม่ได้แล้วล่ะ
 
 มีนามว่าCookiez 
 สมาชิกคนที่
 เพศ 
 ระดับการอ่าน90 
กระทู้ 
 ค่าประสบการณ์ 
 ทอง 
 ชื่อเสียง 
 ออนไลน์ 

คุณยังไม่ได้ใช้เหรียญ
กรุณาคลิกที่นี่เพื่อใช้เหรียญ

Rocksaur (L)
หนูจะวิน
     
โพสต์เมื่อ 2018-3-8 09:59:06 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แลดูทห๊ารทหาร =w=
 
 มีนามว่าMONGONGAMER 
 สมาชิกคนที่106 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน90 
กระทู้ 
 ค่าประสบการณ์ 
 ทอง 
 ชื่อเสียง 
 ออนไลน์ 

คุณยังไม่ได้ใช้เหรียญ
กรุณาคลิกที่นี่เพื่อใช้เหรียญ

Bascat (U)
เงาแมวดำ
     
โพสต์เมื่อ 2018-3-8 11:44:13 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ผมเปงสังกัดที่5 คอยผจญภัยทำภารกิจอยู่แย้ววววว
ปล.นี่มันแอทแทกออนไททั่น

แสดงความคิดเห็น

เอางั้นเลยเหรอ5555555+  โพสต์เมื่อ 2018-3-8 16:38
คิดๆดูแล้วก็มีส่วนเหมือนกันแฮะ เผลอๆแต่งไปแต่งมา เอาไททัน 60 เมตรมาร่วมด้วยเลย หุุๆ  โพสต์เมื่อ 2018-3-8 12:16
 
 มีนามว่าKZGtaye 
 สมาชิกคนที่165 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน100 
กระทู้ 
 ค่าประสบการณ์ 
 ทอง 
 ชื่อเสียง 
 ออนไลน์ 

คุณยังไม่ได้ใช้เหรียญ
กรุณาคลิกที่นี่เพื่อใช้เหรียญ

Minitoise (R)
Alicia
     
โพสต์เมื่อ 2018-3-9 20:44:14 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
นึกถึงหน้าครูฝึก รด เลยเว้ย แค่อ่านก็เหนื่อยแทนคนในนิยายแล้วแล้ว อาาห์
 
 มีนามว่าoSolitaryo 
 สมาชิกคนที่38 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน90 
กระทู้ 
 ค่าประสบการณ์ 
 ทอง 
 ชื่อเสียง 
 ออนไลน์ 

คุณยังไม่ได้ใช้เหรียญ
กรุณาคลิกที่นี่เพื่อใช้เหรียญ

Snowlob (S) ★
Olivia
     
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-3-10 17:25:17 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย oSolitaryo เมื่อ 2018-3-10 17:32

รุ่งอรุณของเหล่านักรบ แสงอรุณครั้งที่ 3


"พวกแกออกมาเน่ !!" ครูฝึกตวาดใส่ และพวกเราก็เดินออกมาดีๆแต่ทว่า
"ครูฝึกคะ ให้โอกาสพวกหนูอีกครั้งหนึ่งเถอะค่ะ" แก้วพูด

ครูฝึกเงียบสักพักแล้วก็หันหน้าใส่แก


"แก้วเองก็ด้วย คิดยังไงอะไรของแก !! ฮะ !!!!" ครูฝึกตวาดใส่แก้ว
"คะ ?" แก้วทำทีไม่เข้าใจความหมายที่ครูฝึกพูด"
"แกคิดได้ไงมาอยู่กับผู้ชายตั้ง 6 คน !!! แกเป็นผู้หญิงจริงเรอะ !!! หรือว่าแกลืมเพศตัวเอง ฮะ !!! " ครูฝึกพูดเสียงดังสนั่น

". . ." แก้วได้แต่เงียบ และจากนั้นพวกผู้ชายทั้ง 6 ก็ได้ถูกกินไปตามระเบียบ


-----------------------------------------------------------------------------------

เวลาได้ผ่านไป ชีวิตประจำวันของเหล่าการ์เดี้ยนฝึกหัด ก็ได้ดำเนินไปอย่างลำบาก

"ตื่นเช้าตรู่ > ออกกำลังกาย > โดนกิน > พัก > โดนกิน > ฝึกซ้อม > โดนกิน > พัก > โดนกิน > ฝึกต่อ > โดนกิน > พักเที่ยง > โดนกิน > ฝึกต่อ > พัก > โดนกิน > ออกกำลังกายยามเย็น > โดนกิน > สวดมนต์ไหว้พระ > นินทาครูฝึกอย่างเต็มปาก > นอนฝันดี "

สิ่งที่พวกเราฝึกมีทั้ง โหด มัน ฮ̶า̶ และ โดนกิน
แต่ด้วยกิจวัตรที่โดนกินบ่อยๆทำให้กลุ่มของพวกเราเริ่มเป็นที่รู้จัก และ มีเพื่อนมากขึ้น ทั้ง เนสผู้มีหัวกระหล่ำ , Slost , Tea

-----------------------------------------------------------------------------------

วันเวลาผ่านไปเรื่อยๆและเหล่าการ์เดี้ยนที่มีพื้นฐานไม่เท่ากันแต่ละคน ทั้งการควบขี่ม้า การออกรบ การสอดแนม การใช้อุปกรณ์อาวุธ การประกอบอาวุธ การเป็นผู้นำในการทำภารกิจการเอาตัวรอด แบบกลยุทธ์ รวมถึงผู้ที่ไม่สามารถใช้เวทย์ได้เลยก็เริ่มใช้ได้ถึงแม้จะเป็นเพียงแค่เวทย์พื้นฐานก็ตาม แต่พวกเขาเหล่านั้นกลับมีฝีมืออย่างโดดเด่นในจำพวกการใช้อาวุธที่ตนถนัด

และทั้งหมดนี้ก็กลายเป็นการ์เดี้ยนที่มีฝีมือได้มาตรฐานทั้งหมดในระยะเวลา 1 ปี จนกระทั่งใกล้จบการฝึกและกลายเป็น การ์เดี้ยนฝึกหัด

เช้ารุ่งส่างทำกิจวัตร ออกกำลังกายตามปกติ แต่ทว่าในขณะที่ฝึกนั้นเอง ครูฝึกก็ออกมาพูดว่า

"อีกเพียง 2 วัน พวกคุณก็จะจบการฝึกจากที่นี่ และกลายเป็นการ์เดี้ยนฝึกหัด "ผมหวัง !!" ว่าพวกคุณจะกลายเป็นการ์เดี้ยนที่เป็นกองกำลังให้เกรเทียสต่อไป และ จงเลือกหน่วยสังกัตทัพที่ตัวเองมุ่งหวังมาตลอด"
"วันนี้ผมจะไม่ให้พวกคุณฝึก ! ผมจะให้คุณปรึกษาหารือกันว่าจะไปสังกัตทัพไหน เพราะการเลือกทัพส่งผลถึงชีวิตของพวกคุณ !"

"ถ้าทราบแล้วให้แยกย้ายได้ และเวลาที่เหลือถือว่าเป็นวันพักผ่อนไปละกัน"


-----------------------------------------------------------------------------------

กลุ่มของพวกเราปัจจุบันก็มีสมาชิกอยู่ 10 คน แน่นอนว่ามารวมกลุ่มกัน

"เฮ้อ ถึงเวลาที่ต้องแยกกันแล้วสินะ" แก้วพูด
"นั่นสิ แล้วพวกเราจะไปเข้าทัพไหนกันดีล่ะ" โจ้พูด

"เราคิดว่าหลายๆคนคงจะเลือกทัพที่มันสบายๆล่ะมั้ง พวกทัพที่ไม่ค่อยออกทำภารกิจเสี่ยงชีวิต" โจ้พูด
"มันก็ทำให้เราคิดนะว่าคนที่เสียชีวิตขณะฝึกน่ะ คงเป็นช่วงเวลาที่พวกเขาเป็นการ์เดี้ยนฝึกหัดแน่ๆเลย" กล้าพูด

"เราตัดสินใจมาสักพักแล้วล่ะ ว่าจะไปสังกัตทัพ 3 ที่สดุดีองค์ราชา และคอยไปรับคำสั่งจากพวกเขา " โจ้พูด
"เราคิดว่าน่าจะไปปกป้องประชาชน เพราะเราเคยเป็นโจรสลัด มีความสามารถพวกขโมยดี เราคิดว่าน่าจะใช้ความสามารถนี้ช่วยประชาชนได้" ฟร้องพูด

"ส่วนข้าทั่นขาวผู้นี้แน่นอนว่าช่วยเหลือประชาชนอยู่แล้ว แต่ก็คิดว่าบางครั้งก็อยากไปทำภารกิจเหมือนกัน เป็นว่า ข้าลง 2 ทัพเลยดีกว่า ฮ่าา" เต้ย(ขาว)พูด

จากนั้นพวกเขาก็คุยร่ำไป
จากนั้นผ่านมาอีกวัน ครูฝึกได้นำแบบกรอกขอเข้าร่วมทัพแต่ละทัพมา ให้การ์เดี้ยนฝึกหัดได้กรอกและขอเข้าร่วมทัพ พวกเราก็ได้ตัดสินใจลงทัพที่ตนอยากลง


สรุปคือได้ดังนี้


อารักษ์ขาอาณาจักร พิทักษ์สันติประชา สดุดีองค์ราชา กองกำลังทัพ หน่วยรบ
Slost ฟร้อง โจ้มอนกอน
เนส
เต้ย(ขาว) กล้า
Tea เต้ย(ขาว)
ลาส์ท


ในกลุ่มพวกเราส่วนใหญ่มักไปลงหน่วยรบหมดเลย เพราะว่าเป็นทัพที่มีคนขอเข้าน้อยสุด ยกเว้นพวกเราก็แทบไม่มีใครเลยที่เลือกลง

"เป็นอะไรแก้ว ทำไมไม่เลือกลงล่ะ ? " เพื่อนร่วมฝึกคนหนึ่งถามแก้ว
"ไม่รู้น่ะสิจะเลือกลงอะไรดี " แก้วคิดสักพัก
"งั้นมาร่วมหน่วยรบดีไหมคนก็ขาดอยู่ ฮาาา ล้อเล่นๆ เอาเป็นว่าไม่ต้องรีบคิดละกัน" เพื่อนร่วมฝึกคนหนึ่งพูดแล้วก็เดินจากไป

ว่าแล้วแก้วก็ดูรายชื่อที่คนลงทัพหน่วยรบ แล้วก็ถอดหายใจ "ขั้นรุนแรง" ออกมา

"ฉันว่าฉันต้องลงหน่วยรบและ ทั้งกล้า เต้ย เนส ลาส์ท เฮ้ออออ ถ้าฉันไม่อยู่ด้วยเดี๊ยวพวกนั้นตายหมดแน่เลย เฮ้อ ~ " หลังพูดเสร็จแก้วก็ยิ้มแล้วก็ตัดสินใจลงทัพหน่วยรบทันที

-----------------------------------------------------------------------------------

หลังจากกรอกแบบฟอร์มและอื่นๆยื่นเอกสารเรียบร้อยแล้ว ก็เรียกรวม และพูดจากลา เพราะว่าวันนี้เป็นวันสุดท้ายแล้ว

"รุ่นการ์เดี้ยนปีนี้ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่ครูขอชมเลยว่า เป็นการ์เดี้ยนที่มีคุณภาพ และพรสวรรค์สูงมากกว่ารุ่นอื่นๆ ผมหวังว่าหลังจากที่เราได้แยกย้ายแล้ว พวกคุณจะยังรักกันเหมือนเดิม และตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ให้ดี ! อย่าให้เสียหน้า ! และก็ให้มันคุ้มค่ากับการที่โดนผมกินทุกๆวัน นะครับ"

"วันพรุ่งนี้ขอให้การ์เดี้ยนแต่ละคนเดินทางไปยังฐานทัพของทัพที่ตัวเองได้เลือก ด้วยตัวเอง ก่อนช่วงเย็น ส่วนเรื่องการส่งเอกสารเดี๊ยวผมจะให้พวก พิทักษ์สันติประชาจัดการให้ละกัน ไม่ต้องกังวล และสุดท้ายขอให้พวกคุณโชคดี"

"เหล่าการ์เดี้ยนฝึกหัด ทั้งหมด !


เลิกแถวแล้วไปนอน"


(ตัวอย่างตอนต่อไป) "ตอนต่อไปจะเป็นเนื้อเรื่องในช่วง 1 ปีของการเป็นการ์เดี้ยนฝึกหัดของแต่ละคนที่ร่วมทัพต่างๆรวมถึงกับเหตุการณืที่ทำให้เจอเพื่อนใหม่ๆ และ เหตุการณ์ที่นำไปสู่ตอนที่ 5"กรณีจะอ่านตัวอย่างขอให้กดคลุมข้อความตั้งแต่ "ต" ถึง "5"

หมายเหตุ : อัตราถี่ของการลงนิยายเรื่องนี้จะเป็นวันละตอน หากมีการเปลี่ยนแปลงใดๆจะแจ้งให้ทราบ และอนุญาตให้ตอบกลับกระทู้นี้ซ้ำ 1 ครั้ง ต่อ 1 ตอน

แสดงความคิดเห็น

ผมถูกกินเหรอ หรือว่า........  โพสต์เมื่อ 2018-3-14 20:28

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 2FAME +7 ย่อ เหตุผล
klakung25 + 2
Cookiez + 5 #มอง

ดูบันทึกคะแนน

 
 มีนามว่าCookiez 
 สมาชิกคนที่
 เพศ 
 ระดับการอ่าน90 
กระทู้ 
 ค่าประสบการณ์ 
 ทอง 
 ชื่อเสียง 
 ออนไลน์ 

คุณยังไม่ได้ใช้เหรียญ
กรุณาคลิกที่นี่เพื่อใช้เหรียญ

Rocksaur (L)
หนูจะวิน
     
โพสต์เมื่อ 2018-3-11 08:49:32 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
โดนกินคืออะไร =w=

แสดงความคิดเห็น

ถ้าพูดภาษาสุภาพก็ โดนทำโทษ ถ้าสุภาพแบบวงการทหารก็โดนแดกอ่านะ #อุปส์หยาบคายแต่ได้เพื่อความรู้  โพสต์เมื่อ 2018-3-11 08:52
 
 มีนามว่าoSolitaryo 
 สมาชิกคนที่38 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน90 
กระทู้ 
 ค่าประสบการณ์ 
 ทอง 
 ชื่อเสียง 
 ออนไลน์ 

คุณยังไม่ได้ใช้เหรียญ
กรุณาคลิกที่นี่เพื่อใช้เหรียญ

Snowlob (S) ★
Olivia
     
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-3-12 17:04:30 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย oSolitaryo เมื่อ 2018-3-12 17:12


รุ่งอรุณของเหล่านักรบ แสงอรุณครั้งที่ 4


"โซริ" เสียงเรียกที่แผ่วเบาจากผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ดูเบาบางราวกับกระซิบ แต่เสียงเรียกนี้ก็สามารถได้ยินได้ทั่วปราสาทราชวัง...


เพียงคำพูดหรือเสียงเรียกนี้ดังขึ้นไม่ทันไร เสียงเปิดประตูก็ดังขึ้น


"มีอะไรหรือครับ คุณเจ้าหญิงนิย์" ชายผมสีดำไว้ทรงผมยาวแต่ก็ยังไม่ปิดดวงตาอะไรมากมาย แต่ถ้านับจากคนทั่วไปแล้วถือว่ายาวพอสมควร มีดวงตาสีแดงมองมาอย่างริบรี่ และผ้าคลุมสีดำคลุมไว้พร้อมเสียงของดาบได้เข้ามาในห้องโถงของเจ้าหญิงแห่งเกรเทียส . . .


------------------------------------------------------------------------------------


"เอาล่ะตอนนี้ก็ได้ถึงเวลาแล้วที่ การ์เดี้ยนฝึกหัดอย่างพวกคุณจะเข้าไปหาประสบการณ์จากการเข้าสังกัตทัพ "จากนั้นครูฝึกก็ได้พาการ์เดี้ยนฝึกหัดเข้าสังกัตทัพทีละทัพตามลำดับจนครบทุกนาย วันเวลาผ่านไปการ์เดี้ยนฝึกหัดรุ่นนี้ก็ได้โดดเด่นกว่ารุ่นอื่นๆว่า "มีพรสวรรค์เป็นอย่างมาก" วันเวลาผ่านไปเหล่าการ์เดี้ยนฝึกหัดได้เติบโตและแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ จนวันเวลาผ่านไปหลายเดือน...ณ สถานราชวังแห่งเกรเทียสการ์เดี้ยนฝึกหัดผู้หนึ่งที่เข้าสังกัตสดุดีองค์ราชา โจ้ ได้ทำคุณประโยชน์แก่ราชวังเป็นอย่างมากในเวลาหลายเดือนนี้จึงได้ตำแหน่งแต่งตั้งที่สูงขณะที่ยังเป็นการ์เดี้ยนฝึกหัด จนได้เป็นคนสนิทของเจ้าหญิงนิย์แห่งเกรเทียส ถือว่าเป็นการ์เดี้ยนผู้หนึ่งที่มีฝีมือสูงพอสมควรและสุดท้ายก็ได้แต่งตั้งเป็น "อัศวิน" ทั้งๆที่ยังเป็นเพียงการ์เดี้ยนฝึกหัดอยู่"นี่โจ้ วานช่วยไปดูภารกิจนี้หน่อยนะ วานปรึกษาไรหน่อยนะ , เอ้อ โจ้ ช่วงนี้อาณาจักรเราจะมีงานเทศกาล วานช่วยทำป้ายหน่อยนะ , โจ้ มีภารกิจ" คำพูดเหล่านี้มักเป็นที่ชินหูของการ์เดี้ยนผู้นี้ซะแล้ว ซึ่งตำแหน่งที่สูง ฝีมือชั้นยอด ก็ต้องมีภารกิจมากมายในแต่ละวัน และผู้นี้ยังคงเป็นการ์เดี้ยนที่รับคำสั่งภารกิจจากเจ้าหญิงโดยตรง ซึ่งถือมีน้อยมากในเหล่าการ์เดี้ยนสังกัตทัพนี้"โจ้ มาหน่อยซิ" เจ้าหญิงเรียกตัวไม่ทันไรโจ้ก็ตอบรับทันที"วานช่วยไปดูการ์เดี้ยนคนนี้หน่อยสิ" และโจ้ก็ตอบรับไป

"เอ้ออย่าลืม ใส่สายรัดข้อมือไรนั่นด้วยล่ะ ถ้าลืมเดี๊ยวนายก็จะไม่มีพลังเวลาสู้ ดาบของนายมันก็ใช้ได้แค่ไม่กี่ครั้งเองนี่นา" เจ้าหญิงได้พูดและยิ้มไปในเวลาเดียวกันแต่ขณะที่กำลังออกจากห้องโถงนั้นเอง เสียงเปิดประตูห้องโถงก็ดังขึ้น"อ้าว โซริ มีอะไร ?" เจ้าหญิงนิย์พูดปนเสียงตกใจเล็กน้อย

"การ์เดี้ยนท่านกล้าจากทัพหน่วยรบ อยากขอเข้าพบครับ" โซริพูดด้วยน้ำเสียงพอประมาณ

"อ้าวไงกล้า มาอะไรเรอ ?" โจ้และเจ้าหญิงก็ได้พูดพร้อมกันแบบต่อเนื่องทันทีการ์เดี้ยนฝึกหัด กล้า ถึงแม้จะเป็นคนที่ซุ่มซ่ามมากแต่หลังจากมาเป็นการ์เดี้ยนก็ลดเรื่องความซุ่มซ่ามได้บ้าง (เล็กน้อย) และก็ยังเป็นคนสนิทของอัศวินโจ้ทำให้เป็นที่รู้จักของเจ้าหญิง และสุดท้ายก็เป็นอีกคนหนึ่งที่สนิทสนมกับเจ้าหญิงราวกับพี่น้อง"อ่อ คือจะมารายงานภารกิจน่ะ-- ว่าแต่คนนี้ใครกัน คนที่เป็นโรคตาแดงที่อยู่ข้างๆผมน่ะ ??? และผมก็ไม่เห็นเขาในการฝึกการ์เดี้ยนด้วย " กล้าพูดพลางชี้นิ้วไปหาโซริ

"..." โซริได้แต่เงียบแล้วจ้องมองไปที่การ์เดี้ยน กล้า"เขาไม่ได้เป็นการ์เดี้ยนเหมือนพวกเธอหรอก เขาพึ่งมาที่เกรเทียส แต่ตอนมาก็ไม่มีชื่อ พวกเราเรียกเขาว่าโซริน่ะ เป็นคนที่มีฝีมือสูงมากเลยล่ะ ว่ากันว่า เขาคนนี้เป็นคนที่มีค่า EXP สูงที่สุดในอาณาจักรเลยนะ ! และตอนนี้เขาอยู่ตำแหน่ง ว่าที่อัศวิน น่ะ" เจ้าหญิงนิย์พูดทำนองชม"ไม่ได้เป็นการ์เดี้ยน !? และพึ่งมา ?? และเป็นว่าที่อัศวินเลยเหรอ !เอาเป็นว่าแค่มารายงานภารกิจเสร็จเรียบร้อยแล้ว" กล้าพูดปนเสียงไม่พอใจ

"งั้นโซริ และการ์เดี้ยนคนอื่นๆ ออกไปก่อนละกัน จะขอคุยกับ 2 คนนี้หน่อย" ว่าแล้วโซริก็พยักหน้าแล้วก็ออกจากห้องโถงไป"พี่นิย์ จะดีเหรอ ? ให้คน" กล้าพูดขึ้นในห้องโถง

" ทำไมล่ะ""ผมไม่ค่อยชอบและไม่ไว้ใจเขาเท่าไรน่ะ ที่ไม่ชอบคือการที่เขามาเป็นอัศวินโดยไม่ต้องฝึกเลย ! ทั้งๆที่พวกผมต่างเอือนกับการฝึกตลอด 1 ปี คิดดีแล้วหรอครับพี่ !!" กล้าพูดขึ้น และเจ้าหญิงนิย์ก็ได้พูดตอบกลับทันที"เอาตรงๆหลายคนก็รู้สึกแบบนี้ เช่นรุ่นพี่การ์เดี้ยนพวกเธอ พี่เฮฟ น่าจะรู้จักกันนะ และคนอื่นอีก เราเองก็มีรู้สึกแบบนี้บ้างบางครั้ง แต่ว่าราชาเขาอยากให้ลองให้โอกาส เราก็ไม่รู้ที่มาไรมากนักหรอก แต่เคยเห็นครั้งนึงเขารับภารกิจจากราชาโดยตรงเลย ซึ่งมันก็ต้องลองเสี่ยงดูบ้างแหละแต่เขาก็ไม่ใช่คนที่จะล้มง่ายๆ เพราะเราลองตรวจสอบดูแล้ว เขาเป็นคนที่ EXP สูงมากจนแทบไม่น่าเชื่อ ราวกับว่าไม่มีขีดจำกัดเลย เอาหน่าถึงเวลานั้นเดี๊ยวเราจัดการเอง" เจ้าหญิงพูดไป"... ถึงพี่จะพูดงั้นแต่ผมไม่ค่อยชอบเจ้านั่นเท่าไร และพูดสุภาพแบบแปลกๆด้วย ครับ คุณกล้า บลาๆ โว๊ะ" กล้าพูด-----------------------------------------------------------------------------หลังจากนั้นเวลาที่โซริไปอยู่ที่ไหนในอาณาจักร คนที่ไม่ค่อยชอบหน้าก็มักพยายามลุกหนีหรือไปที่อื่นๆที่ๆไม่มีโซริอยู่"..." แต่กระนั้นโซริก็ยังไม่แสดงท่าทีใดๆ

-----------------------------------------------------------------------------จนกระทั่งวันเวลาผ่านไป ความไม่พอใจในหมู่การ์เดี้ยนก็เริ่มแพร่กระจายเรื่อยๆ ข่าวลือเรื่องของโซริก็เริ่มมรมากขึ้น ว่า บ้างเขามาจากดาร์โคเปีย เป็นสปาย เป็นอาชญากร เป็นฆาตกร เป็นโจร นู่นนี่ ฯลฯ จนเกิดการทะเลาะวิวาทเกี่ยวกับโซริหลายต่อหลายครั้ง

ทั้งรุ่นพี่การ์เดี้ยนเฮฟ สปาย แม้กระทั้งการ์เดี้ยน มังกร และคนอื่นๆ มันทำให้เหล่าการ์เดี้ยนเห็นเลยว่า "เป็นคนไม่มีความเคารพสูง" + กับข่าวลือมากมาย และ ความไม่เชื่อใจแต่แรก แต่ก็พยายามไม่ให้เรื่องนี้ถึงหูของเบื้องบน

และก็ข่าวลือต่างๆที่พูดกันนั้นก็ไม่มีหลักฐานอะไรเลยที่สามารถมัดตัวได้ว่าเป็นความจริงจนกระทั่งมีคำสั่งประกาศจากองค์ราชาได้ประกาศ"เลื่อนตำแหน่งโซริ ให้กลายเป็นอัศวินระดับสูงอย่างเต็มตัว""และตอนนั้นเอง ความไม่พอใจของเหล่าการ์เดี้ยนก็ถึงขีดสุด"
แสดงความคิดเห็น

ในเกมพี่นิย์โซจังเปงคนทรยศแล้วโดนโยนเข้าตารางนะ  โพสต์เมื่อ 2018-3-14 20:27
อี๋  โพสต์เมื่อ 2018-3-14 09:46
นี่มัน ทุกคนโดนโซลิวางยา เข้าเต็มเปาแล้ว!!! ม่ายยยย  โพสต์เมื่อ 2018-3-12 21:50
อ๊ายย พระเอกออกมาแล้วว ค่าตัวแพงกว่าจะออกมาก็ปาไปตอนที่ 4 กรี๊ดด  โพสต์เมื่อ 2018-3-12 17:13

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 2FAME +3 ย่อ เหตุผล
Cookiez + 1
klakung25 + 2

ดูบันทึกคะแนน

 
 มีนามว่าEndless-Story 
 สมาชิกคนที่16 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน50 
กระทู้ 
 ค่าประสบการณ์ 
 ทอง 
 ชื่อเสียง 
 ออนไลน์ 

คุณยังไม่ได้ใช้เหรียญ
กรุณาคลิกที่นี่เพื่อใช้เหรียญ

Flybee (C)
Endless Story Junior
     
โพสต์เมื่อ 2018-3-12 20:53:50 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
เฮ้ย หมอบหมอบ /ผิดๆ โดนแดกเข้าแล้วพี่น้องง
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้