กรุณาเลือก อุปกรณ์เคลื่อนที่ | แสดงผลรูแบบคอมพิวเตอร์
ดู: 1585|ตอบ: 0

ตัวละครในวรรณคดีไทย

[คัดลอกลิงก์]
 
 มีนามว่าphewpew 
 สมาชิกคนที่6308 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน10 
กระทู้ 
 ค่าประสบการณ์ 
 ทอง 
 ชื่อเสียง 
 ออนไลน์ 

คุณยังไม่ได้ใช้เหรียญ
กรุณาคลิกที่นี่เพื่อใช้เหรียญ

     
โพสต์เมื่อ 2021-12-8 15:15:36 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
สวัสดีจ้ะ ภายหลังที่พี่ออนได้รังควานดารานำชายในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อยเรื่อง ผู้แสดงนำชายมากมายภรรยา กันไปแล้ว วันนี้พี่ออนขอนำเสนอมุมดีๆของดารานำชายในวรรณคดีไทยบ้างดียิ่งกว่า แล้วก็แน่ๆในวันนี้ พวกเราจะบอกกันในประเด็น 5 ผู้แสดงนำชายในวรรณคดีไทยที่ใจรักเดียว กันบ้าง โอ้โห เพียงแค่มองเห็นหัวข้อก็ต้องการจะรู้กันแล้วใช่ไหมขาว่าจะเป็นคนไหนกันแน่บ้าง พวกเราไปติดตามกันดีกว่า เฮ้

คนแรก พระราม

5 ดารานำชายในวรรณคดีไทยที่ใจรักเดียว!!


พระราม จากเรื่องรามเกียรติ์ แม้ว่าพะรามของพวกเราจะสุดชั่วร้ายขนาดไหน ทั้งยังให้นางสีดาลุยไฟ สั่งให้นำนางไปประหารแม้ว่านางตั้งท้องอยู่แล้วก็ฯลฯ แม้กระนั้นทุกคนก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ใช่ไหมค่ะ ว่าถ้าเกิดเอ๋ยถึงดารานำชายรักเดียวใจเดียวนั้น จะละเลยพระรามของพวกเราไปมิได้ พี่ออนมีความรู้สึกว่าพระรามคงจะรักนางสีดามากนะคะ ด้วยเหตุว่าถึงกับจะต้องฆ่าเชื้อสายยักษ์อีกทั้งเชื้อสายเพื่อชิงนางสีดากลับมา (เริ่มยังคลุมเคลือว่ารักหรือต้องการเอาชนะกันแน่ เขียนเองงงงวยเอง) แต่ว่าเอาจริงเอาจังแล้ว ส่วนตัวหากพี่ออนมีคนรักนิสัยแบบพระรามนี่ก็ขอเซย์กู้ดบายเช่นกัน เพราะว่าพี่ท่านเล่นโหดเหี้ยมขนาดนี้ เพศหญิงตรงไหนจะอยู่ด้วยไหว น้องเพศชายถ้าเกิดรักแฟนมากมายจริงๆพี่ออนว่าเพียงแค่ดูแลกันให้ดี ไม่นอกใจไม่เจ้าชู้ ไม่เถลไถลก็พอแล้วจ้ะ ไม่ต้องถึงกับขนาดฆ่าแกงผู้ใดกันเพื่อช่วงชิงกันมาหรอก มันน่าสยดสยองแล้วก็โหดเหี้ยมเหลือเกินนะคะทุกคน และก็วาระสุดท้ายของเรื่องบางครั้งอาจจะไม่สวยสวยแบบในนิยายน้า พี่ออนขอเตือนด้วยความห่วงใย

ผู้ที่สอง พระสังข์

5 ผู้แสดงนำชายในวรรณคดีไทยที่ใจรักเดียว!!


พระสังข์หรือเงาะป่า ของพวกเรา ก็อาจเป็นดารานำชายในวรรณคดีไทยไม่กี่ผู้ที่รักเดียวใจเดียว พี่ออนว่าพระสังข์ของพวกเราน่าเห็นใจนะคะ เนื่องจากท่านก็เป็นถึงพระราชโอรส แม้กระนั้นยากจนจำเป็นต้องออกมาจากวังไปตั้งแต่เล็ก แถมยังมีเรื่องราวให้จะต้องไปอยู่กับนางพันธุรัตอีก พอเพียงโตขึ้นบังเอิญไปรู้เรื่องรู้ราวจริงว่านางพันธุรัตเป็นยักษ์ รวมทั้งบังเอิญไปพบบ่อเงินบ่อทองคำกับรูปเงาะเข้า ก็เลยลงไปชุบตัวในบ่อทองคำรวมทั้งลักขโมยรูปเงาะหนี

เมื่อเวลาผ่านไปพระสังข์ (ที่อยู่ในรูปเงาะป่า) ก็ได้เข้าพิธีการเสี่ยงพวงดอกไม้และก็ได้เป็นผัวของนางรจนา (รจนามองเห็นรูปทองคำภายในรูปเงาะป่าของพระสังข์) แต่ว่าท้าวสามนต์ บิดาของนาง ไม่ทรงชอบเงาะป่า (เนื่องจากว่ารูปพรรณสัณฐานน่าเกลียด บ้าใบ ตัวดำผมหยิก แหม่ เอาจริงเอาจังๆบิดาทุกคนก็ต้องการให้ลูกให้คู่แต่งงานดูดีอะเนอะ) ก็เลยกำเนิดอาการเศร้าใจแล้วก็โกรธนางรจนาอย่างมากและก็ไล่ให้ทั้งสองไปอยู่กระทอมปลายท้องนา เมื่อนางได้ไปอยู่ที่กระต๊อบปลายนากับเจ้าเงาะ ชี้ให้เห็นว่าจริงๆเจ้าเงาะป่าเป็นคนใดกัน ทางด้านท้าวสามนต์ที่ไม่ชอบใจในเงาะป่า ก็ได้หาวิธีต่างๆนานา แกล้งเงาะป่าสาระพัด เป็นต้นว่าให้ไปพบปลาให้ได้ 100 ตัวไม่งั้นจะสั่งประหารเสีย หรือให้ไปพบเนื้อมามอบให้ แต่ว่าเนื่องจากว่าเจ้าเงาะมีมหาจินดามนต์อยู่ ทำให้สามารถเรียกเนื้อเรียกปลาได้จากที่อยากได้ ทำให้ท้าวสามนต์ไม่อาจจะทำอะไรเงาะป่าได้ แถมเจ้าเงาะยังไปแกล้งเหล่าราชลูกเขยผู้อื่นอีกด้วยแม้กระนั้นถึงแบบนั้น เจ้าเงาะก็ยังไม่ยินยอมถอดรูปเงาะออก ร้อนถึงพระอินทร์จำต้องลงช่วยเนื่องจากว่าเห็นแก่นางรจนาจำเป็นต้องตรากตรำ ทำให้สุดท้ายเจ้าเงาะก็ยอมถอมรูปเงาะออกแล้วก็เปลี่ยนเป็นพระสังข์สุดหล่อรูปทองคำจ้ะ

มองเห็นไหมขา รักเดียวใจเดียวจริงๆไม่ใช่แค่หญิงนะหวานใจเดียว เพศชายรักเดียวใจเดียวดีๆก็มีเช่นเดียวกันจ้ะ รูปไม่หล่อแต่ว่าใจดี พี่ออนพอเพียงไหวจ้ะ

ผู้ที่สาม ท้าวแสนเงื่อน

5 ผู้แสดงนำชายในวรรณคดีไทยที่ใจรักเดียว!!


ท้าวแสนเงื่อนที่พี่ออนจะกล่าวนี้มิได้หมายคือโรคท้าวแสนเงื่อนหรือโรค Neurofibromatosis (NF) พีจี ที่เกิดขึ้นจากความเปลี่ยนไปจากปกติของโครโมโซมคู่ที่ 22 นะคะ แต่ว่าพี่ออนจะมาเอ่ยถึง ท้าวแสนเงื่อน จากวรรณคดีไทย แล้วก็น่าจะเป็นต้นเหตุของชื่อโรคท้าวแสนเงื่อนนั่นเองจ้ะ

ท้าวแสนเงื่อนหรือพระเคยชินเสน เป็นบุตรชายของท้าวศรีวิไชย วันหนึ่งพระคุ้นชินเสนได้ฟังคำล่ำลือเรื่องความสวยสดงดงามของนางรุ่งเช้าเข้า แล้วต้องการจะไปเห็นมากับตาของตน ก็เลยไปกล่าวท้าวศรีวิไชย เมื่อท้าวศรีวิไชยได้ยินด้วยเหตุนั้นก็เลยได้เล่าราวครั้งสมัยก่อนให้ฟัง ว่าที่จริงแล้วขุนหลวงหอพักทองนอกยสู่ขอนางรุ่งเช้าให้พระคุ้นชินเสนมาแล้ว แม้กระนั้นขุนหลวงหอพักทองคำกลับบอกว่า หากจะให้ตนชูบุตรสาวให้ เมืองศรีวิไชยก็จำเป็นต้องกลายเป็นเมืองประเทศราชของเมืองตรีตรึงษ์ โน่นเป็นต้นเหตุที่ทำให้การสู่ขอคราวนี้ถูกยกเลิกไป เมื่อได้ยินด้วยเหตุดังกล่าว พระคุ้นชินเสนก็เลยบอกกับท้าวศรีวิไชยว่า ตนจะไม่ทำให้เสียหายเกียรติของเมืองศรีวิไชยเด็ดขาด และลาขอออกไปตามหานางเช้าตรู่ เมื่อพระเคยชินเสนเดินทางมาถึงชายแดนนครตรีตรึงษ์ก็ปลอมตัวเป็นประชาชนปกติ เอาสีมาทาให้มองเป็นปุ่มๆทั่วตัว แล้วก็ตั้งชื่อตัวเองว่า แสนเงื่อน แล้วเข้าไปอาศัยอยู่ในสวนหลวง วันพรุ่งนี้พระเคยชินเสนได้ไปแอบมองนางรุ่งเช้าทรงน้ำก็กำเนิดอาการตกหลุมรัก ก็เลยได้เก็บผักแตงมามอบให้ นางรุ่งเช้าที่สังเกตว่านายแสนเงื่อนนั้น เข้ามาหาตนโดยไม่ได้มีท่วงท่าหวาดหวั่น ทำให้มีความรู้สึกว่านายแสนเงื่อนควรจะเป็นลูกคนใหญ่โตแน่ๆ ก็เลยได้รับสั่งให้นายแสนเงื่อนเก็บผักทวายทุกเมื่อเชื่อวัน รวมทั้งโน่นเป็นจุดกำเนิดของการเกี้ยวพาราสีกันผ่านผลมะเขือ จ้ะ!!

เมื่อได้ทราบความรู้สึกในใจของกันและกันแล้ว นายแสนเงื่อนก็เลยลอกคราบ แปลงเป็นพระคุ้นชินเสนลักลอบเข้าไปในวังรวมทั้งได้เสียเป็นผัวเมียกับนางเช้าตรู่ เมื่อเวลาผ่านไปพระคุ้นชินเสนก็ได้ข่าวสารว่าบิดาของตนเองนั้นล้มป่วยหนักทำให้พระเคยชินเสนจะต้องรีบเดินทางกลับเมือง แต่ว่าในเวลานั้นเองนางเช้าตรู่ก็มีท้องอ่อนๆอยู่ด้วย เมื่อถึงเวลาเรื่องแดงขึ้นมา ขุนหลวงหอพักทองคำก็ขุ่นเคืองแล้วก็สงสัยว่าคนไหนกันแน่เป็นบิดาของเด็กกันแน่ เมื่อพระลูกชายโตขึ้น ขุนหลวงหอพักทองคำก็เลยได้วางแผนเพื่อตามหาบิดาของเด็ก โดยที่ให้เพศชายในเมืองนำของมาให้พระบุตรชายเลือก หากพระลูกชายเลือกถือของคนไหนกันแน่หมายความว่าคนๆนั้นเป็นบิดาของเด็ก เมื่อพระเคยชินเสนทราบเรื่องเข้าก็รีบเดินทางกลับมาหา เพื่อรับนางรุ่งเช้ารวมทั้งลูกกลับไปอยู่ร่วมกัน

ท้าวแสนเงื่อนของพวกเรานี่น่ายำเกรงจริงๆนะคะ ด้วยเหตุว่าขณะที่ตนจะต้องกลับไปช่วยงานบิดาที่เมืองนั้น ท่านจะมีหญิงใหม่ก็ได้ แต่ว่าท่านก็เลือกที่จะมีเพียงแต่นางรุ่งเช้าเพียงผู้เดียว แถมยังกลับมารับให้ไปอยู่ร่วมกันที่เมืองอีก โอ้โห นับได้ว่าเป็นผู้แสดงนำชายที่มีความรับผิดชอบรวมทั้งซื่อสัตย์สุจริตมากมายๆเช่นเดียวกันนะคะเนี่ย ส่วนนางรุ่งเช้าเองก็เป็นเพศหญิงจิตใจสวยมากมายจ้ะ ไม่รักผู้ที่รูปพรรณสัณฐาน ก็สมควรแล้วที่กำลังจะได้เจอสิ่งดีๆในตอนปลาย ^ ^ #ตบมือ

ผู้ที่สี่ พระราชโอรสสุทกุมาร

5 ผู้แสดงนำชายในวรรณคดีไทยที่ใจรักเดียว!!

พระราชโอรสสุทกุมาร เป็นพระราชโอรสจากเรื่อง อุทัยเทวี พระราชโอรสสุทกุมารได้บังเอิญเจอกับนางอุทัยเทวีเข้าเวลาที่นางอุทัยเทวีไปทำบุญทำทาน ก็เลยสะกดรอยตามไปถึงหน้าบ้าน แต่ว่ากว่าที่ทั้งคู่จะสมรสกันได้ก็มีปัญหาขวางอยู่เช่นกัน ทั้งยังจำต้องสร้างสะพานเงินสะพานทองคำมารับถึงยังหน้าบ้าน ข้างเมื่อท้าวการพรู้เข้าก็เลยพิโรธรวมทั้งสั่งให้ตายายสร้างวังเงินวังทองคำขึ้นมารับสะพานเงินสะพานทองคำด้านใน 7 วัน พอนางอุทัยเทวีรู้เข้าก็ใช้แหวนที่มารดาของตนเองทิ้งเอาไว้มาสร้างให้ ทางด้านพระราชโอรสสุทกุมารรู้ว่าถึงแม้ว่าจะเอาทรัพย์สินทั่วทั้งเมืองมาสร้างก็สร้างมิได้ ลำบากพระอินทร์ที่จำเป็นต้องลงมาสร้างสะพานเงินสะพานทองคำให้เนื่องจากทราบว่าเป็นไปไม่ได้เสร็จแน่ ก็เลยทำให้ทั้งคู่ได้ครองรักกัน แต่ว่าเรื่องราวของทั้งสองไม่ใช้ว่าจะง่ายถางเหมือนอย่างที่คิด เนื่องจากท้าวการพได้เคยสู่ขอเจ้าฟ้าหญิงฉันที่นาจากท้าวกัญจาไว้ ทำให้พระราชโอรสสุทกุมารจำเป็นต้องเดินทางไปสมรสกับเจ้าฟ้าหญิงฉันที่นา เอ๊ะๆอย่าพึ่งโวยวายนะคะว่าแล้วมันรักเดียวใจเดียวที่ไหน!!

พี่ออนจะกล่าวว่าท่านรักเดียวใจเดียวตรงที่ถึงจำเป็นจะต้องเดินทางไปแต่งงงานกับเจ้าฟ้าหญิงฉันท้องนา แม้กระนั้นท่านก็สั่งให้ช่างปั้นรูปราวกับของนางอุทัยเทวีแล้วก็นำไปด้วย ในตลอดเวลาที่ท่านสมรสกับเจ้าฟ้าหญิงฉันทุ่งนา พระราชโอรสสุทกุมารไม่เคยไปพบเจ้าฟ้าหญิงฉันที่นาเลย แถมเวลาเข้านอนยังเอารูปราวกับของนางอุทัยเทวีมากมายอดอีก

โอ้โห เป็นเพศชายที่ไม่คดโกงมากมายๆเลยคะค่ะ เนื่องจากว่าพระราชโอรสสุทกุมารมีสิทธิที่จะเข้าพบเจ้าฟ้าหญิงฉันท้องนาแม้กระนั้นก็ไม่ทำ เนื่องจากว่าท่านรักแต่ว่านางอุทัยเทวีนั่นเอง พี่ออนละชอบใจแทนนางอุทัยเทวีเลยจ๊ะ ที่มีผัวหวานใจแล้วก็ซื่อสัตย์สุจริตต่อนางเพียงผู้เดียวขนาดนี้

คนในที่สุด พระรถยนต์เสน, พระสุธน

5 ผู้แสดงนำชายในวรรณคดีไทยที่ใจรักเดียว!!
พระรถยนต์เสน

ทั้งคู่คนนี้พี่ออนจะขอรวบเล่าทีเดียวเลยจ้าขา เพราะอันที่จริงแล้วทั้งคู่คนเป็นคนผู้เดียวกัน เพียงแค่พระสุธนเป็นภาคต่อของพระรถยนต์เสนนั่นเองจ้ะ

พระรถยนต์เสน จากวรรณคดีท้องถิ่นมีชื่อเสียงอย่างนางสิบสอง อย่างที่ทราบดีนะคะ ว่าภายหลังที่นางยักษ์ แม่ของนางเมรีได้ให้พระรถยนต์เสนเดินทางไปหานางเมรีเพื่อเอายารักษาโรคให้นาง พร้อมด้วยให้จดหมายที่ภายในเขียนว่า หากเจอให้ฆ่าเสีย ฝากไปแม้กระนั้นพระฤษีที่ทราบดีว่าพระรถยนต์เริ่มจะมีภัยเป็นต่อสารเป็น หากเจอให้สมรสโดยทันที แทน ซึ่งก็คือจุดกำเนิดที่ทำให้พระรถยนต์เสนกับนางเมรีได้สมรสและก็ดำเนินชีวิตคู่อยู่ร่วมกัน ตลอดระยะเวลาที่ดำเนินชีวิตคู่ร่วมกัน ทั้งคู่ก็รักกันมากมาย แต่ว่าเนื่องจากว่าพระรถยนต์ต้องหาห่อดวงตารวมทั้งยารักษาตาให้กับแม่รวมทั้งป้าของตนเอง ทำให้จำเป็นต้องมอมเหล้านางเมรี รวมทั้งหนีออกมา แล้วก็ถึงแม้นางเมรีจะรีบติดตามมาแล้ว แต่ว่าก็จำเป็นต้องผ่ายต่อปัญหาในที่สุดเป็น แม่น้ำไฟกรด และก็ซึ่งก็คือตอนสุดท้ายชีวิตของนาง เพราะว่านางไม่อาจจะผ่านไปได้ ก็เลยได้สิ้นใจตายลงไป พระรถยนต์ที่เศร้าใจต่อการถึงแก่กรรมของนางอย่างยิ่ง แต่ว่าก็จำต้องเดินทางถัดไป รวมทั้งก่อนที่จะนางเมรีจะสิ้นใจตาย นางได้อธิษฐานไว้ ว่าชาตินี้นางควรจะเป็นคนตามพระรถยนต์ ชาติต่อไปขอให้พระรถยนต์ต้องตามนางบ้าง และก็นี้ก็เป็นจุดเริ่มแรกของภาคต่ออย่าง พระสุธน-มโนราห์ จ้ะ

5 ดารานำชายในวรรณคดีไทยที่ใจรักเดียว!!
พระสุธน

พระสุธน ได้เจอกับนางกินรีเวลาที่นายพรานป่าบุญได้จับนางกินรีมามอบ เนื่องจากว่านางกินรีมีความงามมากมาย ทำให้พี่ออนไม่ประหลาดใจเลยล่ะจ้ะว่าเพราะเหตุใดพระสุธนถึงแต่งนางเข้าไปอยู่ในวังร่วมกัน ตลอดเวลาที่ทั้งคู่อยู่ร่วมกันก็เป็นสุขมากมาย แม้กระนั้นก็ใช่จ้ะ ความสบายชอบผ่านไปเร็วเสมอ เพราะตอนนั้น มีศัตรูยกทัพมาจู่โจม พระสุธนก็เลยจะต้องเคลื่อนพลไปปราบ เหมาะเจาะกับปุโรหิตที่มีความผูกใจเจ็บต่อพระรถยนต์อยู่ (เนื่องจากลูกของตัวเองบังเอิญไปได้ยินพระสุธนข้อตกลงกับลูกของบุคคลอื่นว่าถ้าเกิดตนได้ขึ้นครอบครองราชจะชูตำแหน่งปุโรหิตให้) ทำให้ปุโรหิตพยากรณ์ฝันของท้าวเช่นตยวงศ์ว่าเกิดเรื่องรุนแรง จำต้องบวงสรวงแก้ไข้ (เรื่องจริงแล้วทีนี้คือเป็นฝันมงคล) แล้วก็จำต้องนำนางกินรีมาบูชายัญด้วย ท้าวอาทิเช่นตยวงศ์เชื่อ ก็เลยสั่งให้จบนางกินรีมาบูชายัญ แต่ว่าเนื่องจากว่านางกินรีมีไหวหยึดดี ก็เลยแกล้งทำเป็นขอปีกกับหางคืนเพื่อจะได้รำมอบเป็นคราวสุดท้าย แล้วนางก็บินจากไป ภายหลังที่พระสุธนกลับมาแล้วรู้ข้อเท็จจริงเข้า ก็เลยสั่งลงทัณฑ์ปุโรหิตแล้วก็รีบเดินทางตามหานางกินรีโดยทันที พระสุธนจะต้องฝ่ามรสุมต่างๆเป็นอย่างมาก แม้กระนั้นท่านก็ไม่ทรงท้อถอย ทั้งที่ข้อเท็จจริงแล้ว พระสุธนของพวกเราก็สามารถกลับเมืองไปแล้วหาเมียคนใหม่ได้อย่างง่ายๆเพราะว่าไม่ว่าจะด้วยรูปพรรณสัณฐาน ความรู้ความเข้าใจ หรือตำแหน่งศักดิ์ศรีของท่านแล้ว ก็มีผู้หญิงทั่วเมืองพร้อมมอบกายมอบให้ แม้กระนั้นท่านก็ไม่ทำ แถมยังตามหานางกินรีแม้ว่าทราบดีว่าก่อให้เกิดอันตรายและก็ความยากแค้นคอยท่านอยู่แค่ไหนก็ตาม

ว้าว พี่ออนล่ะต้องการมีคู่รักนิสัยราวกับพระสุธนกับเขาบ้างเช่นกันนะคะ เนื่องจากพระสุธนทั้งยังรักแล้วก็ทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อนางกินรีจริงๆมองเห็นแล้วริษยาเลย ฮือ

จบไปแล้วนะคะกับเนื้อหานี้ ทุกคนนึกเห็นเช่นไรกันบ้างเอ่ย มองเห็นไหมขาว่าวรรณคดีไทยของพวกเราก็มีด้านดีๆเช่นกันนะ และก็เนื้อหานี้ ก็คงเป็นบทความในที่สุดจากพี่ออนแล้ว #เฉือนน้ำตา พี่ออนต้องการที่จะให้ทุกคนเห็นค่าของวรรณคดีไทย รวมทั้งช่วยเหลือกันรักษาเอาไว้นะคะ เพราะว่าวรรณคดีไทยของพวกเรานั้นให้แง่คิดต่างๆมากมายก่ายกอง แล้วคราวหลังจะมีพี่ๆจากเด็กดีผู้ใดกันแน่มานำเสนอบทความดีๆอย่างนี้อีก จะต้องติดตามนะคะ วันนี้พี่ออนขอตัวลาไปก่อน บ้ายบายกากี จากเรื่อง กากาตำหนิชาดก

นางกากี นอกเหนือจากการที่จะมีรูปกายสวยสดงดงามเหมือนกับนางฟ้าแล้ว ยังมีกลิ่นกายหอมเชื้อเชิญคลั่งไคล้ เมื่อชายใดสัมผัสหรือ สัมผัสนาง กลิ่นกายนางก็จะหอมติดชายคนนั้นไปถึงเจ็ดวัน แรกเริ่มนางกากีเป็นพระมเหสีของท้าวบรมพระพรหมทัต ซึ่งโปรดการเล่นสกามก และก็มีพระยาครุฑเวนไตยซึ่งเปลี่ยนร่างเป็นมานพรูปสวยมาเล่นสกาอยู่ด้วยเนืองๆจนกระทั่งวันหนึ่งท้าวบรมพระพรหมทัตเล่นสกาเพลิดเพลิน ไม่ได้ไปพบนางกากี นางก็เลยมาแอบมองแล้วก็มองตากับพระยาครุฑแปลง หลังจากนั้นทั้งคู่ต่างกำเนิดอาการหวั่นไหว กระทั่งพระยาครุฑได้ตกลงใจลักพาตัวนางไปอยู่ที่วิมานฉิมพลี ทำให้ท้าวพระพรหมทัตกลัดกลุ้มใจใจมากมาย โดยเหตุนั้น คนธรรพ์นาฏกุเวร (คนธรรพ์เป็นเทพเจ้าชั้นผู้

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1FAME +5 ย่อ เหตุผล
jojo741963 + 5 ถ้ามีรูปนิดหน่อยก็น่าจะดีขึ้นนะ

ดูบันทึกคะแนน

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้